ไม่มาไทยลีก! “ออสมาร์” คัมแบ็คคุมหลังบ้านเอฟซี โซล

ไม่มาไทยลีก! “ออสมาร์” คัมแบ็คคุมหลังบ้านเอฟซี โซล

ออสมาร์ อิบันเยซ กองหลังชาวสแปนิช หวนคืนหลังเก่า เอฟซี โซล หลังไม่ประสบความสำเร็จการเล่นในเจลีก นอกจากนี้ยังเป็นการสยบข่าวลือคืนไทยลีกอีกด้วย

เอฟซี โซล ทีมชั้นนำในเคลีก เกาหลีใต้ ประกาศผ่านสื่อของสโมสรว่าได้จัดการดึง ออสมาร์ อิบันเยซ กองหลังชาวสแปนิช กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง หลังนักเตะหมดสัญญายืมตัวกับเซโรโซ่ โอซาก้า ในเจลีก

กองหลังวัย 30 ปี ตัดสินย้ายไปหาความท้าท้ายใหม่ในเจลีกกับเซเรโซ่ โอซาก้า ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี ทว่ากลับไม่ได้เล่นตำแหน่งถนัดและถูกจับไปเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับแทน โดยซีซั่น 2018 อดีตแนวรับบุรีรัมย์ ลงสนามให้ทีมจิ้งจอกแห่งโอซาก้า ไปเพียงแค่ 17 เกม ทำไป 2 ประตู ก่อนที่สุดท้ายต้นสังกัดเอฟซี โซล จะใช้สิทธิ์ดึงนักเตะกลับมาร่วมทีมอีกครั้ง

ออสมาร์ ค้าแข้งกับเอฟซี โซล มาตั้งแต่ปี 2014 ลงเล่นไปกว่า 143 เกมทำไป 13 ประตู ช่วยต้นสังกัดคว้าแชมป์เคลีก และเอฟเอ คัพ ของเกาหลีใต้ได้ เมื่อปี 2016 พร้อมกับเป็น 11 ผู้เล่นยอดเยี่ยมลีกกิมจิในปีเดียวกัน นอกจากนี้ยังกลายเป็นนักเตะต่างชาติคนแรกที่ได้สวมบทบาทเป็นกัปตันทีมของสโมสร

อย่างไรก็ดีด้วยผลงานที่ตกต่ำในปี 2018 ของเอฟซี โซล ที่จบอันดับ 11 ซึ่งเป็นรองบ๊วยของลีก และต้องไปเพลย์ออฟและรักษาสิทธิ์อยู่รอดในประเทศเอาไว้ได้ ทำให้ชอย ยอง ซู กุนซือจำเป็นต้องซ่อมแซ่มทีมใหม่อีกครั้ง

RELATED NEWS