เพิ่งชนะมาแท้ๆ! ห้างยา ปลดโค้ชฟ้าผ่า ตั้ง อดีตกุนซือเสือเหลือง คุมแทน

เพิ่งชนะมาแท้ๆ! ห้างยา ปลดโค้ชฟ้าผ่า ตั้ง อดีตกุนซือเสือเหลือง คุมแทน

เล่นเอาแฟนๆ งงไปตามๆ กัน เมื่ออยู่ๆ สโมสร ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ก็ประกาศปลด ไฮโก้ เฮอร์ลิช ออกจากตำแหน่งกุนซือของทัพ “ห้างขายยา” ทั้งที่เพิ่งพาทีมเปิดบ้านเอาชนะ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 3-1 ประตู เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พร้อมแต่งตั้ง ปีเตอร์ บอสซ์ อดีตเฮดโค้ช โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เข้ามากุมบังเหียนแทนด้วยสัญญาถึงปี 2020

รูดี้ โฟลเลอร์ ผอ.กีฬาของทัพ “ห้างขายยา” ได้ออกแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ว่า“เมื่อปีที่แล้ว ไฮโก้ เฮอร์ลิช คือส่วนสำคัญอย่างมากที่ช่วยพัฒนาทีมให้เติบโตขึ้นจนได้ไปเล่นถ้วยยุโรป เราต้องการให้เขาอยู่ในตำแหน่งต่อไป”

“แต่โชคไม่ดีเลย ที่ผลงานของเราไม่ดีขึ้น ฤดูกาลที่แล้วเราจบในตำแหน่งโควต้าฟุตบอลยุโรป แต่หลังจากผ่านไปครึ่งฤดูกาลผลงานถือว่าไม่น่าพอใจ ฉะนั้นจากมุมมองของเราคิดว่าจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งโค้ช”

สำหรับ เลเวอร์คูเซ่น เริ่มต้นในลีกฤดูกาลนี้ไม่ค่อยดีนัก แต่พักหลังก็เริ่มเก็บชัยชนะได้เรื่อยๆ 4 นัดหลังสุดในลีกก็ชนะถึง 3 กระโดดมารั้งอันดับที่ 9 หลังผ่านไปครึ่งฤดูกาล ส่วนในถ้วย ยูโรปา ลีก ก็ผ่านเข้ารอบน็อคเอ้าท์ไปได้แบบสบายๆ ด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม แต่ก็ไม่เพียงพอต่อความต้องการของบอร์ดบริหาร จนเป็นที่มาของการตั้ง ปีเตอร์ บอสซ์ ที่เคยล้มเหลวกับการคุม ดอร์ทมุนด์ เมื่อปี 2017 เข้ามารับงานต่อ

RELATED NEWS