โด ภูมิใจได้คัมแบ็คทีมชาติ พร้อมเป็นตัวเลือกให้ทีมในตำแหน่งปีกขวา

24 ธ.ค. 2018

โด ภูมิใจได้คัมแบ็คทีมชาติ พร้อมเป็นตัวเลือกให้ทีมในตำแหน่งปีกขวา

ทริสตอง โด เผยรู้สึกดีใจและมีความสุขมากที่ได้กลับมามีชื่อติดทีมชาติไทยอีกครั้งก่อนลุยเอเชี่ยน คัพ ยืนยันพร้อมเล่นได้ทั้งแบ็กขวาและปีก อยู่ที่โค้ชจะเป็นคนตัดสินใจ ส่วนตัวเล่นได้หมด

ทริสตอง โด แบ็คขวาทีมชาติไทย ภูมิใจที่ได้กลับมาเป็นส่วนหนึ่งในทัพช้างศึกอีกครั้ง พร้อมพูดถึงการถูก มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ จับให้ลองเล่นในตำแหน่งปีกขวา ระหว่างเตรียมความพร้อม ก่อนลุยเอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ระหว่างวันที่ 5 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์นี้

ดาวเตะจากทีมแข้งเทพ เผยว่า “มีความสุขมากครับ ภูมิใจมากที่ได้กลับมาตรงนี้ เพราะผมก็หลุดไปสักพักนึง คิดถึงทีมชาติมากๆ ดีใจที่ได้กลับมาครับ

“เรื่องตำแหน่งใหม่ก็ยังไม่แน่นอน เป็นเรื่องที่โค้ชจะตัดสินใจ ตัวผมเองเป็นแบ็กขวาอาชีพ แต่ปีนี้ก็เล่นปีกขวาให้เมืองทองมาเหมือนกัน แน่นอนว่าสุดท้ายเป็นโค้ชที่ต้องเลือก ว่าผมจะมีประโยชน์กับทีมมากที่สุดตรงไหน”

“ด้วยสไตล์การเล่นของผม ที่เป็นแบ็กยุคใหม่ มเราก็ต้องมีทักษะในการเติมเกมด้วย เพราะต้องขึ้นหน้าไปเติมเกมรุก วิ่งขึ้นวิ่งลง ผมก็พยายามทำให้ดีที่สุดทั้งรุกและรับครับ ทุกวันนี้ผมก็เล่นปีกขวาได้ แต่สุดท้ายโค้ชก็ต้องเป็นคนเลือก”  แบ็กขวาทีมชาติไทยกล่าว

RELATED NEWS