เมสซี่เจ กระสันลุย อช.คัพ หนแรก หวังพาช้างศึกไปไกลกว่ารอบ16ทีม

เมสซี่เจ กระสันลุย อช.คัพ หนแรก หวังพาช้างศึกไปไกลกว่ารอบ16ทีม

“เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย เผยทุกคนในทีมตื่นเต้นและอยากลงเล่นเอเชี่ยน คัพ 2019 แล้ว ส่วนตัวเป็นครั้งแรกหวังทำผลงานให้ดีที่สุด และตั้งเป้าพาช้างศึกไปไกลกว่ารอบ 16 ทีม

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางตัวเก่งของทีมช้างศึก ทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยถึงความพร้อมก่อนลุยศึก เอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ระหว่างวันที่ 5 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์นี้ ว่า

“เอเชียนคัพ เป็นรายการใหญ่สุดในเอเชีย เราทุกคนก็อยากทำผลงานให้ดีครับ อีกอย่าง มันเป็นครั้งแรกของใครหลายๆ คนด้วย เช่นเดียวกับผม ส่วนตัวภูมิใจ และดีใจครับ ที่มีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครั้งนี้”

“ทุกครั้ง ที่เข้ามาอยู่ในทีมชาติ ผมและเพื่อนร่วมทีม ก็พยายามเตรียมตัวให้ดีที่สุด เราทำงานหนักกันในทุกๆ วัน แต่สำหรับผม ก็อาจต้องใช้เวลาปรับตัวเข้าหาเพื่อนร่วมทีม และเรียนรู้แท็คติคจากโค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) มากขึ้น เพราะที่ผ่านมา ก็แทบไม่ได้อยู่กับทีม แต่ก็คิดว่า น่าจะไม่มีปัญหาอะไรครับ โดยรวม ก็คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว”

“ขณะที่เป้าหมาย ในฐานะที่เรามาอยู่ตรงนี้ มีธงทีมชาติติดบนหน้าอกซ้าย ก็อยากจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ อยากพาทีมผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีม หรือลึกกว่านี้ให้ได้ ที่สำคัญ นอกจากเราเล่นเพื่อตัวเอง และเพื่อชาติแล้ว เราจะเล่นเพื่อแฟนบอล ในทุกๆ วินาทีที่อยู่ในสนามครับ”

“หวังว่าทุกคนจะเป็นกำลังให้เรา และแน่นอนว่า เราจะทุ่มเทเกินร้อยเพื่อทุกคนครับ” ชนาธิป ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย อยู่ร่วมสายเอ ร่วมกับ ยูเออี (เจ้าภาพ) , อินเดีย และ บาห์เรน

โปรแกรมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม (เวลาประเทศไทย)

วันที่ 6 มกราคม 2562

20.30 น. ทีมชาติไทย พบ อินเดีย สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี

วันที่ 10 มกราคม 2562

18.00 น. บาห์เรน พบ ทีมชาติไทย สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ

วันที่ 14 มกราคม 2562

23.00 น. ยูเออี พบ ทีมชาติไทย สนาม ฮัซซา บิน ซายิด สเตเดียม, อัล ไอน์

RELATED NEWS