ตีแผ่คำสอน เสือเตี้ย ถึง เมสซี่ จนกลายเป็นเจ้าพ่อฟรีคิก

ตีแผ่คำสอน เสือเตี้ย ถึง เมสซี่ จนกลายเป็นเจ้าพ่อฟรีคิก

อดีตโค้ชฟิตเนส อาร์เจนติน่า เผยคำสอนของ มาราโดน่า ให้กับ เมสซี่ จนทำให้นักเตะ “บาร์ซ่า” รายนี้ กลายเป็นเจ้าพ่อฟรีคิก

ดีเอโก้ ซินญอรินี่ อดีตโค้ชฟิตเนสทีมชาติอาร์เจนติน่า เปิดเผยถึงคำสอนของ ดีเอโก้ มาราโดน่า ตำนานดาวยิงทัพ “ฟ้า-ขาว” ที่แนะนำให้กับ ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์จากค่าย บาร์เซโลน่า จนกลายมาเป็นเจ้าพ่อฟรีคิกในลูกหนังยุคปัจจุบัน

อดีตโค้ชฟิตเนส เล่าย้อนความหลังถึงช่วงที่ “เสือเตี้ย” รับงานกุนซือทีมชาติอาร์เจนติน่า ในศึก ฟุตบอลโลก 2010 และให้คำสอนต่อ เมสซี่ ซึ่งเพิ่งซัดฟรีคิกไป 3 นัดติดในศึก ลา ลีกา ว่า “ผมเดินเข้าไปหาตรงที่ ดีเอโก้ ยืนอยู่ และในขณะเดียวกันผมก็เห็น ลิโอเนล เมสซี่ วางบอลตั้งลงกับพื้น โดยยิงทั้งหมด 3 ครั้ง และทั้ง 3 ลูกพลาดเป้าหมดเลย เขาหันมามองที่พวกผม ด้วยสีหน้าผิดหวังสุดๆ”

“เมสซี่ เหมือนกำลังเดินเข้าไปห้องแต่งตัว แต่ผมตะโกนกลับไปทันทีว่า ‘อย่านะ’ ก่อนที่ผมจะเดินไปโอบกอด เมสซี่ และบอกกับเขาว่านักเตะที่ดีที่สุดในโลก ไม่ควรออกจากการฝึกซ้อมในสถานการณ์แบบนี้ จากนั้น ดีเอโก้ ก็เดินเข้ามา และพวกเขาทั้ง 2 คน ก็พูดคุยกันมันเหมือนโลกหยุดหมุนไปชั่วขณะเลยล่ะ

“ดีเอโก้ นำบอลไปวางตรงจุดเดิม แล้วก็ให้คำแนะนำเหมือนพ่อสอนลูก มาราโดน่า บอกกับ เมสซี่ ว่า อย่าปล่อยบอลออกจากเท้าเร็วเกินไป เมื่อคุณได้โอกาสยิงฟรีคิก”

RELATED NEWS