คลายสงสัย อี โฮ ยังอยู่ไหม? หลังเมืองทองได้ โอปป้าบัน ซุก ร่วมทีม

คลายสงสัย อี โฮ ยังอยู่ไหม? หลังเมืองทองได้ โอปป้าบัน ซุก ร่วมทีม

กิเลนผยอง ยืนยัน อี โฮ กองกลางชาวเกาหลีใต้ ยังอยู่กับทีม แม้สโมสรจะเพิ่งคว้าตัว โอ บัน ซุก ปราการหลังทีมชาติโสมขาว คนใหม่เข้ามา 

หลังจากที่เอสซีจี เมืองทองฯ ได้ปราการหลังคนใหม่เข้ามาอย่าง  โอ บัน ซุก เซ็นเตอร์ฮาร์ฟ วัย 30 ปี ดีกรีทีมชาติเกาหลีใต้ ชุดฟุตบอลโลก ปี 2018 ทำให้หลายคนสงสัยว่า อี โฮ กองกลางจากแดนกิมจิที่เป็นแข้งในโควต้าเอเชียเหมือนกันจะยังอยู่กับทีมหรือไม่นั้น ล่าสุดทีมงานขอบสนามบอลไทย ได้สอบถามไปยังทีมงานของกิเลนผยอง โดยได้รับการยืนยันว่า

“ในรายของ อี โฮ นั้นยังคงเป็นนักเตะของทีมเอสซีจี เมืองทองฯ และเจ้าตัวก็ยังอยู่กับทีม โดยในช่วงที่ผ่านมาที่ไม่เห็นเจ้าตัวลงซ้อมกับทีม รวมทั้งแมตช์อุ่นเครื่องที่ผ่านมาก็ไม่ได้ลงสนาม เนื่องจากกองกลางกิมจิวัย 34 ปี ได้รับบาดเจ็บมาจากการไปเก็บตัวที่แคมป์สระบุรี ก่อนหน้านี้ โดยคาดว่าภายใน 1-2 วัน เจ้าตัวจะกลับมาลงซ้อมได้ตามปกติ”

ส่วนเรื่องโควต้าผู้เล่นต่างชาติในทีมตอนนี้ ยังไม่มีการยืนยันว่าใครจะได้ลงเล่นในไทยลีกบ้าง และอาจจะมีนักเตะต่างชาติคนใหม่เข้ามาเพิ่มหลังจากนี้ ซึงต้องรอติดตามต่อไป”

สำหรับโควต้าต่างชาติของทีมเอสซีจี เมืองทองฯ ตอนนี้มีอยู่ 6 คน ด้วยกัน ประกอบไปด้วย เฮแบร์ตี้ เฟอร์นันเดส,มาริโอ ยูรอฟสกี้ (แข้งนอกเอเชีย) อี โฮ, โอ บัน ซุก (แข้งเอเชีย) และ อ่อง ธู, ดัง วาน ลัม (โควต้าอาเซียน)

โดยโควต้าต่างชาติ ยังมีที่ว่างสำหรับแข้งนอกเอเชีย อีก 1 ตำแหน่ง ถ้าได้มาจะต้องถอดตัวเอเชียไป 1 คน ขณะที่แข้งอาเซียน ยังหาเข้ามาเพิ่มเติมได้ ทั้งนี้โควต้าต่างชาติไทยลีก 2019 คือ 3+1+3 ( 3 แข้งนอกเอเชีย+ 1 แข้งเอเชีย+3 แข้งอาเซียน (ลงทะเบียนไม่จำกัดลงสนามได้ 3 คน))

RELATED NEWS