ชัยนาท เปิดตัว ริคาร์โด้ หอกแซมบ้าสวมเบอร์ 11 ล่าตาข่าย

ชัยนาท เปิดตัว ริคาร์โด้ หอกแซมบ้าสวมเบอร์ 11 ล่าตาข่าย

ชัยนาท ฮอร์นบิล ปิดดีลกองหน้าตัวเป้า ”ริคาโด้ ซานโต๊ส” หอกแซมบ้าอดีตดาวยิงเซเรโซ่ โอซาก้า ในศึกเจลีก เข้ามาเสริมคมล่าตาข่าย สวมเสื้อเบอร์ 11

“นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล ปิดดีลโควต้าแข้งต่างชาตินอกเอเซียรายที่ 3 เป็นที่เรียบร้อย ด้วยการคว้าตัว “ริคาโด้ ซานโต๊ส” หรือ“ริกกี้” หัวหอกชาวบราซิล วัย 31 ปี อดีตแข้ง เซเรโซ่ โอซาก้า ทีมดังในเจลีก 1 โดยเจ้าตัวเลือกสวมเสื้อหมายเลข 11 ในการลงเล่นไทยลีก 2019

ด้าน “เฮียรุท” อนุรุทธิ์ นาคาศัย ผู้จัดการทีม กล่าวว่า “การมาของริกกี้ ถือเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญ เพราะตลอดเวลาเดือนเศษที่ผ่านมา เราพยายามหาหน้าเป้าที่เหมาะทีม แต่ข้อจำกัดของเราคือต้องอยู่ในงบประมาณ จึงทำให้ต้องเสียเวลนานมากกว่าเราจะได้ศูนย์หนาที่เราคิดว่าเหมาะกับทีม ริกกี้ เป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์สูงมาก เขาเคยเล่นกับเซเรโซ่ โอซาก้า ดังนั้นการมาของเขาน่าจะแก้ปัญหาเกมรุกและการจบสกอร์ได้ไม่แพ้ฤดูกาลที่แล้ว”

สำหรับโควต้าต่างชาตินอกเอเซีย 3 ราย ของชัยนาท ฮอร์นบิล ในฤดูกาล 2019 ประกอบไปด้วย “ลีโอ” เลอันโดร เรซิด้า ปีกชาวฮอลแลนด์ ,กอร์ก้า อุนด้า กองกลางชาวสเปน และ “ริกกี้” ริคาโด้ ซานโต้ส ดาวยิงชาวบราซิล และ อีก 1 โควต้าเอเชีย ก็คือ “ชาลี” คาซูกิ มูราคามิ ปราการหลังชาวญี่ปุ่น

นอกจากนี้ ยังมีโควต้าอาเซียนในทีมอีก 2 ราย ประกอบไปด้วย สุขอาพร วงศ์เจียงคำ สตาร์เบอร์1 ทีมชาติลาว และ มาร์โก้ คัสซัมเบร ดาวรุ่งกองหลังทีมชาติฟิลิปินส์ ดังนั้นถึงตอนนี้นกใหญ่พิฆาตจึงมีต่างชาติเข้ามาถึง 6 รายแล้ว ทั้งนี่หากดูจากโควต้าต่างชาติ 3+1+3 ตามกฎไทยลีก 1 ปีนี้ สโมสรยังเหลือโควต้าอาเซียนอีก 1 ราย

RELATED NEWS