วิถีฮิปสเตอร์! มิติใหม่ในการจับมือ โปเช็ตติโน่ กับ ฟาฟร์ (คลิป)

วิถีฮิปสเตอร์! มิติใหม่ในการจับมือ โปเช็ตติโน่ กับ ฟาฟร์ (คลิป)

ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สามารถเปิดบ้านไล่ถล่ม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ไปได้ขาดลอย 3-0 ประตู ในการแข่งขันศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก เมื่อวันพุธที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา ประเด็นต่างๆ ในเกมหลายท่านคงทราบกันไปเยอะแล้ว แต่ “ขอบสนาม” เราไม่เหมือนใคร เก็บตกเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ เป็นควันหลงมาฝากแฟนๆ เพิ่มเติม

ควันหลงที่ว่านี้คือการทักทายกันของ กุนซือทั้ง 2 ฝั่ง ซึ่งปกติแล้วก็จะจับมือกันธรรมดา แต่คราวนี้แปลกหน่อย เรื่องเริ่มจาก เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ เฮดโค้ช “ไก่เดือยทอง” เดินไปทักทาย ลูเชียง ฟาฟร์ กุนซือคู่แข่ง พร้อมกับขอจับมือ แต่ ฟาฟร์ กลับปฏิเสธ และยกกำปั้นขึ้นมาขอเอากำปั้นชนกันแทน ซึ่ง “พอช” ก็ดูงงๆ แต่ก็ไม่ขัดยอมทำตาม ก่อนจะตบไหล่พูดคุยกันอย่างสนุก

คลิปวิดีโอจังหวะนี้ ถูกแชร์ในโลกโซเชี่ยลเยอะอยู่พอสมควร พร้อมกับคำถามว่าทำไม ฟาฟร์ ถึงไม่จับมือ แต่ขอชนกำปั้นแทน ซึ่งชาวเน็ตก็มีทั้งแซวว่า เพราะกุนซือวัย 61 ปี เป็นพวกฮิปสเตอร์ ที่ทักทายกันแบบนี้ บ้างก็วิเคราะห์ว่า เพราะ ฟาฟร์ ไม่สบายเป็นไข้ เลยไม่อยากจับมือแพร่เชื้อโรคไปให้ โปเช็ตติโน่ ซึ่งท้ายสุดแล้วก็ไม่รู้ว่าเหตุผลกลใดถึงได้ทำเช่นนี้ เดี๋ยวรอนักข่าวไปถามเจ้าตัวมาก่อนละกันเน๊อะ แต่ก็ถือเป็นมิติใหม่ในการจับมือ น่ารักไปอีกแบบ

RELATED NEWS