พิภพ : งานแรกของผมคือปลุกชีพเกมรุกฉลามให้กลับมาดุอีกครั้ง

พิภพ : งานแรกของผมคือปลุกชีพเกมรุกฉลามให้กลับมาดุอีกครั้ง

พิภพ อ่อนโม้ ผช.โค้ชคนใหม่ฉลามชล เตรียมใช้ประสบการณ์ในการเป็นกองหน้า มาสอนน้องๆ ในจังหวะจบสกอร์ เพิ่มความเด็ดขาดในกรอบเขตโทษ เพื่อให้เกมรุกชลบุรี กลับมาดุเหมือนเดิม

พิภพ อ่อนโม้ ผู้ช่วยโค้ชคนใหม่ของทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ออกมาเผยถึงภารกิจสำคัญกับทีมชลบุรี ในฤดูกาลนี้ว่า “ผมก็เริ่มทำงานมาสักพักแล้ว ผมอยู่กับทีมตลอด ทำตามโค้ชโบ้ ที่มอบหมายงานมาให้ ยอมรับว่าตื่นเต้นกับบทบาทใหม่ แต่ก็รู้สึกท้าทาย”

“หน้าที่หลักของผมก็คือ ทำงานตามคำสั่งของโค้ชโบ้ แต่ผมก็จะมีคอร์สจบสกอร์ของผม ซึ่งผมก็จะเอาประสบการณ์จากการเป็นกองหน้าและจากที่ไปอบรมโค้ชมาใช้งาน ซึ่งผมก็จะสอนพิเศษให้กับน้องๆในทีม โดยเฉพาะพวกศูนย์หน้าทั้งไทยและต่างชาติ หลังการซ้อมเกือบทุกวัน”

“ผมต้องดูแล ย้า สิทธิโชค ภาโส ทั้งเรื่องส่วนตัว เรื่องน้ำหนักของน้อง รวมไปถึงการจบสกอร์ของย้า ผมเชื่อมั่นในศักยภาพย้า น้องเขายังเด็กอายุแค่ 20 เอง ผมให้โอกาสน้องเขา และผมจะทำให้น้องเขากลายเป็นดาวยิงที่น่ากลัวได้อีกครั้ง”

จากนั้น พิภพ ยังกล่าวถึงเป้าหมายของตัวเอง กับภารกิจใหม่อีกครั้งว่า “ผมอยากให้ทีมชลบุรี เอฟซี มีเกมรุกที่ดุดัน โดยเฉพาะจังหวะในกรอบเขตโทษ ถ้าบอลมาถึงเขตโทษแล้ว ทีมเราจะต้องหาโอกาสทำประตูให้ได้ โดยห้ามใช้โอกาสมากไป

ผมอยากให้จังหวะจบสกอร์ของเราเฉียบขาดขึ้น เรามีกองหน้าดีๆและมิดฟิลด์ดีๆ หลายคน ก้อง,ยิม,แจ๊บ,สี ธู อ่อง ,ดิว และ ปืน รวมไปถึงกองหลัง ทุกคนก็ต้องพยายามทำประตูให้ได้หากได้มีโอกาสเข้ากรอบเขตโทษ ผมอยากให้ฉลามชล มีความดุดันในเกมรุก ซึ่งมันคือความท้าทายของผม และผมมั่นใจว่าจะทำให้ได้” พิภพ อ่อนโม้ กล่าวทิ้งท้าย

RELATED NEWS