สาวไทยลุยไซปรัส! อุ่นเครื่องก่อนบู๊บอลโลกหญิง

ฟุตบอลหญิงไทยบินลัดฟ้าสู้ศึกไซปรัสคัพ ‘โค้ชหนึ่ง’ ชี้ทดลองทีมหลังได้ที่ปรึกษาดีกรียูฟ่า โปรไลเซนส์ช่วยวิเคราะห์ข้อมูล เตรียมปรับปรุงให้ดีที่สุดก่อนลุยฟุตบอลโลก

เมื่อเวลา 9.30 น. ของวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทัพนักเตะฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดทำศึกไซปรัส คัพ นำโดย ‘โค้ชหนึ่ง’ หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ออกเดินทางสู่ประเทศไซปรัส ด้วยสายการบินกาตาร์แอร์ไลน์ เที่ยวบิน QR831 มีกำหนดการถึงประเทศไซปรัสในเวลา 18.05 น. ตามเวลาท้องถิ่น

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ได้กล่าวว่า ตอนนี้ลูกทีมมีความพร้อมในระดับหนึ่ง เพราะถือว่าทัวร์นาเม้นต์นี้เป็นการแข่งขันเพื่อเตรียมทีมก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก เพราะเป็นรายการที่เชิญทีมระดับโลกเข้าร่วมการแข่งขัน โดยเฉพาะทีมที่อยู่ร่วมสายทั้ง ฮังการี เม็กซิโก อิตาลี มีความคล้ายคลึงกับทีมร่วมสายของไทยในฟุตบอลโลก

กุนซือฟุตบอลหญิงได้กล่าวปิดท้ายว่า เป้าหมายครั้งนี้คือการทดสอบทีม ทั้งระบบการเล่น ตัวผู้เล่นในตำแหน่งต่างๆ ซึ่งตอนนี้เรามีที่ปรึกษามาจากฟีฟ่า ถือว่าเป็นจุดดีที่จะได้มีการวิเคราะห์ข้อมูล ให้ทราบถึงจุดอ่อนที่มี รวมถึงจุดไหนที่ทำได้ดีอยู่แล้วต้องพัฒนาขึ้นไปอีกด้วย

ขณะที่ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ก็ส่งสารย้ำนักเตะเก็บเกี่ยวประสบการณ์กลับมาต่อยอดในการแข่งขันฟุตบอลโลกให้มากที่สุด “ไปครั้งนี้ถือว่าสำคัญสำหรับทุกคน เป็นรายการที่เราอยากเข้าร่วมมาตลอด เมื่อได้ไปก็ขอให้ทุกคนตั้งใจและเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากทีมชั้นนำของโลกมาให้ได้มากที่สุด กลับมาใช้กับทีมของเราซึ่งกำลังจะไปเล่นฟุตบอลโลกในอีกกี่เดือนข้างหน้านี้”

ทั้งนี้ บมจ.เมืองไทยประกันภัย ในฐานะผู้สนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล (กลุ่ม) แก่คณะนักกีฬา, ผู้ฝึกสอน และทีมงาน มีทุนประกันภัยรวมทั้งสิ้น 7,600,000 บาท

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลไซปรัสคัพ ของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีดังนี้
27 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 23.00 น.(ตามเวลาไทย) ไทย พบ ฮังการี
1 มีนาคม 2562 เวลา 18.00 น.(ตามเวลาไทย) ไทย พบ เม็กซิโก
4 มีนาคม 2562 เวลา 18.00 น.(ตามเวลาไทย) ไทย พบ อิตาลี

RELATED NEWS