สมุทรปราการชื่อนี้ไม่ง่าย!! พิภพเร้าแข้งฉลามวีคนี้ต้องชนะ

สมุทรปราการชื่อนี้ไม่ง่าย!! พิภพเร้าแข้งฉลามวีคนี้ต้องชนะ

พิภพ อ่อนโม้ ผู้ช่วยโค้ชชลบุรียอมรับว่า ต้องการเห็น น้องๆในทีมทุกคน มุ่งมั่น และ กระหาย ในชัยชนะเกมไทยลีก วันเสาร์นี้ที่มีคิวรับการมาเยือน สมุทรปราการ ซิตี้

อดีตตำนานแข้ง “ฉลามชล” ที่ก้าวขึ้นมารับตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนแบบเต็มตัว ในซีซั่น 2019 ออกมาให้สัมภาษณ์ยอมรับว่า การเจอ สมุทรปราการ ซิตี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย และ นักเตะทุกคน ต้องรักษาความมุ่งมั่นความกระหายในชัยชนะ

“สมุทรปราการ ซิตี้ หรือ พัทยา ยูไนเต็ด ในชื่อเดิม คือ 1 ใน 4 ทีม ที่เก็บชัยชนะได้ ในเกมแรก นั่นหมายความว่า พวกเขา เริ่มต้นฤดูกาล ด้วยความมั่นใจ และ ตอนนี้ ทีม ก็อยู่ในฟอร์มที่ดี จริงๆแล้วหากเราย้อนไปดู สมัยที่ ยังเป็น พัทยา ยูไนเต็ด มันเป็นเรื่องยากเสมอ เมื่อต้องเจอกัน ทั้งการไปเยือน และใน ชลบุรี สเตเดี้ยม ฉะนั้นเกมนี้ มันจะเป็นงานที่ยากลำบาก”

“เรา ทำผลงานได้ดี กับ ทีมใหญ่ อย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มันเป็นสิ่งที่น่าพอใจมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อได้เห็นทัศนคติ ของ น้องๆทุกคน ที่สู้แบบไม่ย่อท้อ มีความมุ่งมั่น และกระหายชัยชนะ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ เรา ต้องทำกับ สมุทรปราการ ซิตี้ อีกครั้ง”

“ยังมีข้อผิดพลาดอีกพอสมควร จาก เกมแรก ที่เราต้องแก้ไข และ ในตอนนี้ ทุกคนในทีม เรา ก็ต้องกลับมาช่วยกันทำงานให้หนักขึ้นต่อไป เป้าหมายเดียว สำหรับเกมในบ้าน ต่อหน้าแฟนๆ คือ 3 แต้ม ซึ่งถ้าเรายังรักษาในสิ่งที่เราทำได้ เหมือนเกม กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชัยชนะ ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม”

RELATED NEWS