‘เหตุการณ์ลื่น มันยังเป็นบาดแผลที่ตามมาหลอกหลอนผม’ : เจอร์ราร์ด

‘เหตุการณ์ลื่น มันยังเป็นบาดแผลที่ตามมาหลอกหลอนผม’ : เจอร์ราร์ด

เจอร์ราร์ด ยอมรับ เหตุการณ์ลื่นในเกมแพ้ เชลซี 0-2 เมื่อปี 2014 ยังเป็นบาดแผลที่ไม่มีวันหาย และ ไม่รู้ว่าจะรักษาให้หายอย่างไร

สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตำนานกัปตันทีม ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าเหตุการณ์ลื่นบันลือโลก จนทำให้ “หงส์แดง” ต้องพลาดแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อปี 2014 ยังคงตามหลอกหลอนตนเองจนถึงทุกวันนี้ และ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะสมานแผลให้หายดีได้เมื่อไหร่ ถึงกระนั้นก็ยืนยันว่าช็อตดังกล่าว ไม่มีผลกระทบอะไรต่อทีมชุดนี้อีกแล้ว โดยเอาใจช่วยว่า “เร้ด แมชชีน” ภายใต้การคุมทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ จะทำภารกิจซิวแชมป์ลีก ได้สำเร็จ

“สตีวี่ จี” กล่าวถึงช็อตลื่น ที่ทำให้ หงส์แดง พ่ายต่อ เชลซี 0-2 และ ส่งผลไปถึงการชวดแชมป์ลีก โดยระบุว่า “บาดแผลจากเหตุการณ์ครั้งนั้น มันยังเปิดอยู่จนถึงทุกวันนี้ ผมไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะหายไปไหม เพราะผมไม่สามารถกลับไปแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนั้นได้แล้ว อย่างไรก็ตาม มันไม่มีผลกระทบต่อทีม ลิเวอร์พูล ชุดนี้แล้ว ผมมองดูที่ขุมกำลังนักเตะ ซึ่งก็ยังมีหลายๆคนที่เป็นเพื่อนกับผมอยู่ ผมเห็นได้ถึงกำลังใจจากทุกคนที่ส่งมาหาผมจากทั่วทั้งโลก”

ทั้งนี้ ปัจจุบัน ลิเวอร์พูล รั้งอยู่อันดับ 2 ของตาราง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยลงแข่งไป 29 นัด มีอยู่ 70 คะแนน ตามหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อันดับ 1 อยู่ 1 แต้ม ด้วยกัน

RELATED NEWS