กัปตันอุ้ม มั่นใจช้างศึกจะโชว์ฟอร์มเจ๋งในไชน่า คัพ

กัปตันอุ้ม มั่นใจช้างศึกจะโชว์ฟอร์มเจ๋งในไชน่า คัพ

ธีราทร บุญมาทัน แฮปปี้หลังได้รับปลอกแขนกัปตันทีมแทน ธีรศิลป์ แดงดา ที่ถอนตัวไป พร้อมแสดงความมั่นใจช้างศึกจะทำผลงานได้ดีในไชน่า คัพ 2019

ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมทีมชาติไทย ในชุดไชน่า คัพ 2019 ได้ออกมากล่าวขอบคุณ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เฮดโค้ช ที่ไว้ใจเลือกตนเป็นกัปตันทีม โดยเผยว่า

“จริงๆ กัปตันทีมคือพี่มุ้ย แต่พี่มุ้ยถอนตัวไป ทำให้ผมมีโอกาสทำหน้าที่นี้อีกครั้ง ต้องขอบคุณพี่โต่ย และ พี่โชค ครับ ที่มองมาที่ผม และไว้ใจผม ก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ช่วยทีมให้ได้มากที่สุดครับ แต่อีกมุมหนึ่ง ผมเชื่อว่าทุกคนที่มาที่นี่ ก็มีภาวะผู้นำกันอยู่แล้ว และรู้ว่าเรามาที่นี่ในฐานะอะไร ดังนั้นคงไม่ต้องไปพูดอะไรมากครับ”

กปตันอุ้ม เผยต่อว่า “เราเพิ่งแพ้จีน มาก็จริงครับ ในเอเชียนคัพ (2-1) แต่เกมนี้ ก็ไม่ได้ถึงขั้นที่ว่าต้องมาแก้แค้นอะไร เพราะฟุตบอลต้องอยู่กับปัจจุบัน ผมมองว่าเกมข้างหน้านี้ มีความสำคัญในแง่การทดลองตัวผู้เล่นใหม่ๆ และการเตรียมทีมมากกว่า เพราะหลังจากนี้ เราก็มีทั้งคิงส์คัพ และคัดเลือกฟุตบอลโลก รออยู่ ก็หวังว่าเราจะได้ประโยชน์จากเกมนี้ให้ได้มากที่สุดครับ”

“สุดท้าย ผมรู้ว่านี่เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ยาก แต่เราก็ไม่มีอะไรต้องกังวลครับ ที่สำคัญผมเชื่อมั่นในเพื่อนร่วมทีม รวมถึงสตาฟฟ์โค้ชทุกคนว่าเราจะทำผลงานได้ดีครับ” ธีราทร กล่าวปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะประเดิมศึกไชน่า คัพ 2019 พบเจ้าภาพทีมชาติจีน ในวันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคมนี้ ส่วนอีกคู่ อุรุกวัย จะพบกับ อุซเบกิสถาน ในวันศุกร์ที่ 22 มีนาคมนี้ โดยผู้ชนะจะไปชิงชนะเลิศ ในวันที่ 25 มีนาคม เช่นเดียวกับผู้แพ้ที่จะไปชิงที่สามในวันเดียวกัน

RELATED NEWS