กาม่า พร้อมจัดหนักเวียดนาม พาไทยU23 คว้าแชมป์กลุ่มกลับบ้าน

กาม่า พร้อมจัดหนักเวียดนาม พาไทยU23 คว้าแชมป์กลุ่มกลับบ้าน

อเล็กซานเดร กาม่า กุนซือช้างศึก ยู23 พร้อมจัดชุดใหญ่ลงซดเวียดนาม รับเป็นรองที่มาเยือน แต่มั่นใจจะพาทีมคว้าแชมป์กลุ่มเค กลับบ้านได้ ศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

ก่อนที่ทัพช้างศึก ยู23 จะลงสนามชิงแชมป์กลุ่มเค ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มเค พบกับเจ้าภาพเวียดนาม ในช่วงค่ำวันนี้ (26 มี.ค.) เวลา 20.00 น. ด้าน อเล็กซานเดร กาม่า เฮดโค้ชทีม U23 กล่าวว่า “เกมนี้ก็ถือเป็นเกมสำคัญของทั้งสองทีม ผมคิดว่าเวียดนามได้เปรียบกว่าเรา เพราะพวกเขาได้เล่นในบ้าน การได้เล่นในบ้านของตัวเอง โดยมีกองเชียร์เต็มสนาม เป็นความได้เปรียบสูงทีสุด

แต่เราก็พร้อมสำหรับเกมนี้ เราเล่นได้ดีในสองนัดที่ผ่านมา ซึ่งเราก็โฟกัสไปทีละเกม ผมหวังว่านักเตะทุกคนจะมีสมาธิในเกมวันวันนี้อย่างเต็มที่ เพราะเป็นเกมที่สูสีมาก ทั้งสองทีมต้องแสดงคุณภาพออกมา เรื่องความกระหายเป็นสิ่งสำคัญ แม้เราจะผ่านเข้ารอบไปแล้ว แต่เราก็กระหายที่จะคว้าชัยชนะให้ได้ เราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อทีมชาติไทย และคว้าแชมป์กลุ่มกลับบ้านให้ได้”

“ส่วนเรื่องนักเตะบางคนที่มีใบเหลืองติดตัว ผมอยากให้คิดว่ามันเป็นแค่เรื่องธรรมดา ไม่ใช่ปัญหา นักเตะทุกคนรู้อยู่แล้วว่าหากได้อีกในเกมนัดสุดท้ายอาจจะไม่ได้ลงในการแข่งขันรอบสุดท้าย แต่เกมวันพรุ่งนี้ถือเป็นเกมที่สำคัญ เราคงไม่ไปเตือนนักเตะให้ระวังเรื่องใบเหลือง อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่มเค นัดที่สาม ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะพบกับ เวียดนาม ที่สนาม มีดินห์ สเตเดียม ในวันที่ 26 มีนาคม 2562 เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสด ทาง PPTV HD ช่อง 36

RELATED NEWS