คิดผิด! ฟาน กัล เปิดใจ ไม่น่าเสียเวลา มาคุม ปีศาจแดง

คิดผิด! ฟาน กัล เปิดใจ ไม่น่าเสียเวลา มาคุม ปีศาจแดง

หลุยส์ ฟาน กัล อดีตกุนซือของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดใจว่าตนเองนั้นไม่น่าเสียเวลาไปคุม ปีศาจแดง เลยเพราะในตอนนั้น เพราะทีมต่างเต็มไปด้วยแข้งที่อายุเกิน 30 ปี พร้อมกันนั้นยังบอกน่าจะไปคุมทัพ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ มากกว่า

โดย ฟาน กัล ได้เข้ามาคุมทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ในช่วงฤดูกาล 2014-15 ก่อนถูกปลดออกจากตำแหน่งหลังจบซีซั่น 2015-16 ซึ่งเขาสามารถพาทัพ “ปีศาจแดง” คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ มาครองได้ 1 สมัย ล่าสุดเจ้าตัวออกมาให้สัมภาษณ์ถึงอดีตต้นสังกัดทีมนี้ ว่าไม่น่าเลือกมาคุมตั้งแต่ทีแรกเลย “ตอนนั้นหากเลือกคุม ท็อตแน่ม ผลลัพธ์ก็น่าจะออกมาดีกว่า แมนฯ ยูไนเต็ด เนื่องจากเวลานั้นทีมพวกเขาคือศูนย์รวมแข้งสูงอายุ ที่ผมจำเป็นต้องผ่าตัดทีมใหม่หมด”

ซึ่งนักข่าวก็ได้ถามต่อว่า “ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ผิดหรือไม่?” ฟาน กัล ก็ตอบอย่างเต็มปากว่า “อาจจะแบบนั้น แต่ทีเลือกเพราะทำตามหัวใจ ในอดีตผมเคยทำงานร่วมกับสโมสรอันดับหนึ่งของทั้ง ฮอลแลนด์, เยอมนี, สเปน และล่าสุดในอังกฤษ พวกเขามีนักเตะ 7 คน ที่มี อายุ 30+ มีการพูดคุยเรื่องนั้นแล้วตั้งแต่ตอนสัมภาษณ์งาน ทั้งนี้ผมก็ถือว่าคุยได้เพราะปีแรกเราได้ไปเตะ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก และซีซั่นต่อมาเราคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ”

RELATED NEWS