เหมือนถูกฆ่าทั้งเป็น! เจอร์ราร์ด ย้อนรำลึกช็อตลื่นในตำนาน

เหมือนถูกฆ่าทั้งเป็น! เจอร์ราร์ด ย้อนรำลึกช็อตลื่นในตำนาน

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในคืนนี้ ลิเวอร์พูล จะเปิดรังแอนฟิลด์ ต้อนรับการมาเยือนของ เชลซี และเป็นอีกปีที่เกมนี้เหมือนเป็นเกมตัดสินแชมป์กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อีกครั้ง ซึ่งหนึ่งในเหตุการณ์ที่ยังคงตรึงตราตรึงใจเดอะค็อปและแฟนบอลทั่วโลกคือ ช็อตลื่นล้มของ สตีเว่น เจอร์ราร์ด จนถูก เดมบา บา หัวหอก สิงห์บลูส์ ฉกบอลเข้าไปยิงในวันที่ 27 เมษายน 2014 ส่งผลให้ ลิเวอร์พูล พ่าย เชลซี 0-2 ในวันนั้น และพลาดแชมป์ในฤดูกาลนั้นให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในที่สุด

เหตุการณ์นี้ยังคงหลอกหลอน สตีเว่น เจอร์ราร์ด เรื่อยมา ทั้งนี้เจ้าตัวได้เปิดเผยความรู้สึกที่เหมือนตายทั้งเป็นหลังพลาดท่าจนส่งผลให้ชวดแชมป์เมื่อฤดูกาล 2013/2014 ในหนังสือชีวประวัติของเขา

“ผมอยากคว้าแชมป์ลีกกับ ลิเวอร์พูล มานานเหลือเกิน แต่สุดท้ายความฝันหลุดลอยไปอีกครั้ง ผมนั่งอยู่ที่เบาะหลังของรถ ผมก็รู้สึกถึงน้ำตาที่ไหลบนหน้า ผมไม่ได้ร้องไห้มานานหลายปี แต่วันนั้นตลอดทางกลับบ้าน ผมหยุดน้ำตาของผมไม่ได้เลย ผมไม่แน่ใจว่าท้องถนนวันนั้นรถมันติดเยอะมาก หรือว่าจริง ๆ แล้วมันว่างเปล่าเหมือนหัวใจของผมกันแน่”

“เหตุการณ์นี้มันฆ่าผมให้ตายทั้งเป็น เพราะแทนที่ผมจะทำหน้าที่เดินเกมเพื่อสร้างโอกาสในการทำประตู เข้าปะทะหนักหน่วง หรือยิงพาทีมชนะ เชลซี ผมกลับเป็นคนที่พลาดล้มลงไปเสียเอง”

“แฟนบอลทั้งแอนฟิลด์ร้อง You’ll never walk alone แต่ในรถตอนนั้นผมรู้สึกโดดเดี่ยวและสิ้นหวัง เพลงของ ลิเวอร์พูล เตือนใจให้คุณเชิดหน้าขึ้นเผชิญกับพายุที่ถาโถม กล้าเดินฝ่าลมฝน แม้ว่าหัวใจจะแตกสลาย ย้ำเตือนให้เดินต่อไปด้วยความหวัง แต่ด้วยความเคารพผมไม่รู้สึกเลยว่าผมยังเหลือความหวังอยู่”

“ในที่สุดผมก็ขอให้ อเล็กซ์ โทรหาเอเย่นต์ของผม เผื่อว่าเขาจะจัดหาตั๋วเครื่องบินออกนอกประเทศได้ในคืนนั้น ผมอยากจะหนีไปให้ไกล ผมไม่สามารถให้ลูก ๆ เห็นผมท้อแท้หมดหวังได้ ผมต้องออกจาก ลิเวอร์พูล เพราะความรู้สึกที่แทงใจผมทำให้ทุกคนผิดหวัง ผมต้องการหาที่ที่มีแต่ผมกับ อเล็กซ์ สถานที่ที่มีแต่ผมคนเดียวผมจะได้ฝังความเจ็บปวดเอาไว้ที่นั่น”

RELATED NEWS