ฟาน ไดค์ จะว่าไง? หลังโดนสื่อถามว่ามีวิธีรับมือกับ เมสซี่ อย่างไร

ฟาน ไดค์ จะว่าไง? หลังโดนสื่อถามว่ามีวิธีรับมือกับ เมสซี่ อย่างไร

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังของ ลิเวอร์พูล ถูกสื่อถามถึงวิธีรับมือกับ ลิโอเนล เมสซี่ สตาร์ของ บาร์เซโลน่า อย่างไรบ้าง หลังจากที่ทั้งคู่ต้องมาดวลกันในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบรองชนะเลิศ

แน่นอนว่าไฮไลท์ในรอบรองชนะเลิศศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ ลิเวอร์พูล ต้องโคจรมาพบกับ บาร์เซโลน่า นั้นก็คือการต้องมาปะทะฝีเท้ากันของกองหลังที่ได้รับการขนานนามว่าที่ดีที่สุดในตอนนี้อย่าง ฟาน ไดค์ กับดาวยิงฟอร์มร้อนแรงอย่าง เมสซี่ ล่าสุดมีนักข่าวไปถามเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวกับกองหลังชาวฮอนแลนด์ถึงวิธีรับมือสตาร์ชาวอาร์เจนติน่า ก่อนที่จะได้รับคำตอบมาว่า

“ผมไม่รู้ เอาเป็นว่าเราจะได้รู้กันเอง ผมคิดว่ามันจะต้องเป็นกับการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่สำหรับเราทุกคน ตอนนี้เรามีความสุขที่ได้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ อีกครั้ง นี่คือสิ่งที่เดียวที่ผมจะบอก ผมคงพูดอะไรไม่ได้มากไปกว่านี้”

“มันเป็นเรื่องของการทีมที่ต้องช่วยเหลือกัน มันไม่ใช่การดวลแบบ 1 ต่อ 1 มันไม่ใช่เป็นแค่การที่ผมได้ปะทะกับกองหน้าที่เก่งที่สุด ผมคิดแค่เราต้องร่วมมือกันตั้งรับให้รัดกุมมากที่สุด เมสซี่ เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก เอาเป็นว่าเมื่อถึงวันนั้นเราจะได้รู้กัน”

RELATED NEWS