ฟัง! เดวิด มอยส์ ฟันธงทีมได้ตั๋ว Top 4 พรีเมียร์ลีก 2018-19

ฟัง! เดวิด มอยส์ ฟันธงทีมได้ตั๋ว Top 4 พรีเมียร์ลีก 2018-19

เนื่องในโอกาสที่วันนี้เมื่อ 5 ปีก่อน หรือ 22 เมษายน 2014 เดวิด มอยส์ ต้องตกงานจากสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เนื่องด้วยผลงานอันย่ำแย่สื่อก็เลยมุ่งหน้าไปสัมภาษณ์เขาทันที

เดวิด มอยส์ คือ The Chosen One ที่ถูกเลือกโดย เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ว่าเป็นคนที่มีความเหมาะสมที่จะมาสานต่อเจตนารมณ์ตัวแกเองหลังจากได้ประกาศวางมือไป แต่ผลสุดท้ายก็ล้มเหลวไม่เป็นท่าและได้อยู่คุมทีมแค่ 10 เดือนเท่านั้น

อย่างไรก็ตามประเด็นที่สื่อไปถามแกก็คือการถามความคิดเห็นว่าจะมีทีมใดบ้างที่ ‘จบ Top 4 พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้’ ซึ่งเฮียแกก็ร่ายยาวได้ความว่า…

‘ผมคิดว่าทีมที่ต้องหลุดโผไปคือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถ้าให้ผมเลือกผมคิดว่า อาร์เซน่อล อาจจะได้จากโปรแกรมที่เหลืออยู่ แต่ผมไม่ชัวร์เท่าไหร่เพราผลงานพวกเขาก็ไม่ค่อยคงเส้นคงวาเลย จริงๆ ผมคิดว่า เชลซี ก็มีโอกาส แต่ผมไม่รู้ว่าพวกเขาจะไปเน้น ยูโรปา ลีก หรือไม่ เพราะการชนะในรายการนี้ก็เป็นอีกทางที่พาไปเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้’

‘อาร์เซน่อล ก็เล่นได้น่าทึ่งนะ แต่นั่นเป็นสิ่งที่เราพูดถึง แมนฯ ยูไนเต็ด ด้วยเช่นกัน สำหรับ แมนฯ ยูไนเต็ด ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาก็จัดว่าทำได้ดีมากๆ เหมือนกัน ผมว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะคาดเดา สำหรับ อาร์เซน่อล เกมในบ้านพอไว้ใจได้ แต่เหตุผลเดียวที่มันจะเป็นไปไม่ได้ก็คือเกมเยือน เพราะผมได้เห็นเกมเจอ เอฟเวอร์ตัน ที่กูดิสัน พาร์ค พวกเขาเล่นได้แย่มาก แต่ผมคิดว่าสุดท้าย อาร์เซน่อล จะได้ไป จากที่ๆ เขาอยู่ และอาจจะเป็นหนึ่งทีมที่คว้าโควต้านี้ได้’

RELATED NEWS