ชอยส์เดียว! ราเยวัช ต้องป้องแชมป์คิงส์ คัพ ลุ้นขยับอันดับโลกช้างศึก

ชอยส์เดียว! ราเยวัช ต้องป้องแชมป์คิงส์ คัพ ลุ้นขยับอันดับโลกช้างศึก

มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย ออกมาคอนเฟิร์ม ทีมไม่มีช้อยส์อื่นนอกจากต้องป้องกันแชมป์คิงส์ คัพ เอาไว้ให้ได้อีก 1 สมัย แม้จะเป็นงานหนักอึ่งยิ่งกว่าเข็นครกขึ้นภูเขา เมื่อต้องโคจรมาเผชิญหน้ากับชาติชั้นนำที่มีอันดับโลกสูงกว่า นอกจากนี้โค้ชชาวเซิร์บ ยุ่งมุ่งมั่นพาทัพช้างศึกขยับอันดับโลกให้สูงกว่าเดิม เพื่อส่งผลต่อการจับสลากรอบแบ่งกลุ่มเอเชี่ยน คัพ 2019

มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย เปิดเผยหลังเสร็จสิ้นการรายงานตัวของผู้เล่นทีมชาติไทย ชุดฟุตบอลถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 46 ว่า ทีมมีทางเลือกเดียวในการแข่งขันครั้งนี้คือต้องรักษาถ้วยให้อยู่ในประเทศไทยต่อไป

“นี่เป็นการแข่งครั้งแรกในปี 2018 เราจำเป็นต้องรักษาถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ใบนี้ ให้อยู่ในประเทศต่อไป นี่คือช่วงเวลาที่ท้าท้ายสำหรับทีมไทย เนื่องจากได้เล่นกับทีมชั้นนำที่อันดับโลกเหนือกว่ามาก ซึ่งจะเป็นการพิสูจน์ว่า เมื่อทีมไทยลงสนามจริงกับทีมเหล่านี้จะต่อกรได้มากน้อยแค่ไหนในแต่ละเกม”

“ผมรับประกันว่าผู้เล่นทุกคนจะลงสนามอย่างเป็นที่เพื่อทีมชาติไทย และหวังว่าเราจะประสบความสำเร็จในฟุตบอลถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ในครั้งนี้ เพราะทุกเกมสำหรับมาก เป้าหมายของเราอยู่ทีมทัวร์นาเมนต์เอเชี่ยน คัพ 2019 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อให้อันดับโลกขึ้นไปสูงกว่าดี และส่งผลดีต่อการจับสลากรอบแบ่งกลุ่มเอเชี่ยน คัพ 2019″

ส่วนการที่ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับกาบอง นัดแรก โดยที่ทีมดังจากทวีปแอฟริกา มีสตาร์ดังระดับโลก อย่าง ปิแอร์ เอเมริค โอบาเมยอง โค้ชชาวเซิร์บ กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า ไม่ได้โฟกัสที่ตัวนักเตะเป็นพิเศษ เพราะฟุตบอลเล่นกันเป็นทีม

“ผมไม่อยากให้ผู้เล่นของเราไปโฟกัสที่ ปิแอร์ เอเมริค โอบาเมยอง หรือผู้เล่นคนใดคนหนึ่งเป็นพิเศษ ทุกทีมมาเล่นคิงส์ คัพ ในครั้งนี้ เล่นฟุตบอลเป็นทีมหมด เราต้องช่วยกันหยุดคู่แข่งให้ได้ เช่นเดียวกันทีมชาติไทยของเราต้องเล่นเป็นทีม บุกด้วยกัน รับด้วยกัน ถ้าเราทำได้ ผลการแข่งขันจะออกมาดีแน่นอน”

สำหรับเกมระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติกาบอง ในการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบแรก จะแข่งในวันที่ 22 มีนาคม 2560 เวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน

 

 

RELATED NEWS