ชบาแก้วเทสต์ความฟิต!!! ก่อนลุยบอลหญิงชิงแชมป์โลก

ทัพชบาแก้ว ยกพลเทสต์ความฟิตก่อนตัดตัวลุยบอลโลก 2019 โค้ชหนึ่งมั่นใจได้ผู้เล่นที่พร้อมที่สุดสำหรับศึกสำคัญแน่นอน

วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 เวลา 09.00 น. ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (หัวหมาก) โค้ชหนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ นำนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เข้าทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายอย่างละเอียดทุกด้าน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2562 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยการทดสอบประกอบด้วย พละกำลัง, ความยืดหยุ่น, ความคล่องตัวและความรวดเร็ว, ความทนของกล้ามเนื้อ, การวัดค่าไขมัน ฯลฯ

ทางด้าน “โค้ชหนึ่งฤทัย สระทองเวียน” หัวหน้าผู้ฝึกสอน ก็กล่าวระหว่างการทดสอบว่า “ดูจากภาพรวมน้องๆ มีแนวโน้มที่จะได้ผลทดสอบที่ดีขึ้น โดยในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ราว 1 เดือนเราก็จะพยายามเติมส่วนที่น้องๆ ขาดอยู่เพื่อให้สมรรถภาพทางกายของนักกีฬาพร้อมที่สุดสำหรับฟุตบอลโลกครั้งนี้ การทดสอบครั้งนี้มีผลต่อการตัดตัวนักกีฬาแน่นอน เพราะจะแสดงให้เห็นถึงอาการบาดเจ็บที่แอบแฝงอยู่ ซึ่งอาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บที่รุนแรงขึ้นเมื่อฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น เราจะได้นำกลับไปวางแบบฝึกต่ออย่างเหมาะสมอีกด้วย”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางเก็บตัวเพื่ออุ่นเครื่องที่ประเทศฝรั่งเศสและประเทศเบลเยี่ยม ในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ ก่อนเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ซึ่งไทยอยู่กลุ่มเอฟ ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา, สวีเดน และชิลี โดยมีตารางแข่งขันดังนี้

12 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) สหรัฐอเมริกา พบ ไทย ณ สนามสต๊าด โอกุสต์ เดอโลน, แร็งส์

16 มิถุนายน 2562 เวลา 23.00 น. (ตามเวลาไทย) สวีเดน พบ ไทย ณ สนามอลิอันซ์ ริวิเอรา ,นีซ

21 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ ชิลี ณ สนามโรอาซอง ปาร์ค ,แรนส์

RELATED NEWS