ลือหนัก! อดีตนายกไทย จ่อฮุบ คริสตัล พาเลซ

ลือหนัก! อดีตนายกไทย จ่อฮุบ คริสตัล พาเลซ

แม้ว่าในศึก พรีเมียร์ ลีก นัดสุดท้ายทุกสายตาจะจับจ้องไปที่การลุ้นแชมป์แห่งประวัติศาสตร์ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ ลิเวอร์พูล สองทีมหัวตาราง แต่ว่ามันก็มีข่าวเล็ก ๆ ที่อาจจะเป็นข่าวที่ใหญ่มาก ๆ สำหรับคอบอลบ้านเราก็ได้ กับการที่เราอาจจะได้เห็นคนไทยไปเป็นเจ้าของทีมในพรีเมียร์ ลีก อีกหนึ่งทีมนั่นเอง

ทีมที่ว่านั่นก็คือ คริสตัล พาเลซ ทีมเก่าแก่ในกรุงลอนดอน เพราะมีรายงานว่า สตีฟ พาริช เจ้าของทีมที่ซื้อทีม “ปราสาทเรือนแก้ว” มาตั้งแต่ปี 2010 เตรียมจะลงจากตำแหน่งหลังจากจบซีซั่นนี้ และพร้อมที่จะขายทีมให้กับคนที่สนใจ และมีการเปิดเผยว่าหนึ่งในคนที่สนใจที่จะเทคโอเวอร์สโมสรแห่งนี้ มีอดีตนายกรัฐมนตรีประเทศไทย อีกด้วย

สำหรับ พาริช นั้นร่ำรวยจากการเป็นเจ้าของธุรกิจสื่อหลายประเภท  เขาเข้ามาช่วยสโมสรที่ประสบปัญหาทางการเงินอย่างหนัก จนโดนรัฐเข้าควบคุมกิจการ และก็ช่วยฟื้นสโมสรจนเป็นทีมที่รักษาสถานะในศึก พรีเมียร์ ลีก ซึ่งเป็นลีกที่มูลค่าสูงที่สุดของโลกได้อย่างมั่นคง โดยช่วงเวลาที่ พาริช บริหาร ทีมไปได้ไกลที่สุดคือในศึก เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ เมื่อปี 2016 ก่อนที่จะไปพ่ายใหักับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงต่อเวลาพิเศษ

ส่วนการประกาศขายทีมแหล่งข่าวระบุน่าจะมีขึ้นในเร็วๆ นี้ ส่วนคนที่จะเข้ามาซื้อต่อจะเป็นใคร เป็นคนไทย ตามที่ลือกันหรือไม่ เมื่อมีความคืบหน้าทาง ขอบสนาม จะรายงานให้ทุกท่านได้ทราบทันที

RELATED NEWS