บิ๊กอ๊อด มอบอำนาจเต็ม “โค้ชโต่ย” ตัดสินใจเรียกนักเตะติดทีมชาติ

บิ๊กอ๊อด มอบอำนาจเต็ม “โค้ชโต่ย” ตัดสินใจเรียกนักเตะติดทีมชาติ

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมให้อำนาจ “โค้ชโต่ย” และทีมงานสตาฟฟ์ทีมชาติไทย เลือกนักเตะได้เต็มที่ในการติดทีมชาติไทย ลุยศึกคิงส์ คัพ ครั้งที่ 47

จากกรณีที่ทีมเอสซีจี เมืองทองฯ ได้มีการขอร้องสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อย่าเรียกนักเตะตัวเองไปติดทีมชาติไทย ในศึกคิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ระหว่างวันที่ 5-8 มิ.ย.นี้ ที่บุรีรัมย์ เนื่องจากกลัวว่าจะทำให้ทีมชาติไทยผลงานย่ำแย่ หลังนักเตะในทีมพากันฟอร์มตกและผลงานไม่ดีในลีก

ล่าสุด “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้แล้วว่า “จากกรณีดังกล่าวนั้นตนได้ให้ “โค้ชโต่ย” และทีมงานเป็นผู้ตัดสินใจ และใช้ดุลยพินิจในการเลือกตัวนักเตะมาติดทีมชาติไทย โดยที่สมาคมฯ จะไม่เข้าไปก้าวก่ายการทำงานตรงส่วนนี้ แต่จะคอยสนับสนุนเรื่องอื่นเต็มที่

ซึ่งส่วนตัวมองว่านักเตะทีมเอสซีจี เมืองทองฯ ยังมีหลายคนที่มีศักยภาพจะรับใช้ทีมชาติ และตนคิดว่าหากนักเตะเหล่านั้นได้มาเล่นให้ทีมชาติ อาจจะทำให้ผลงานส่วนตัวดีขึ้น ซึ่งก็ส่งผลดีต่อตัวนักเตะ ทีมชาติ และสโมสรเองด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทางสมาคมฯ ก็ไม่ต้องการที่จะมีปัญหากับเอสซีจี เมืองทองฯ ซึ่งหน้าที่การเลือกนักเตะเป็นของโค้ช หากเรียกใครเข้ามาก็พร้อมสนับสนุนตามนั้น”

RELATED NEWS