เคาะแล้ว!! กกท.เลือกจิ้งจอกสยาม หวดออลสตาร์ไทยแลนด์ กลางปีนี้

เคาะแล้ว!! กกท.เลือกจิ้งจอกสยาม หวดออลสตาร์ไทยแลนด์ กลางปีนี้

สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมเดินทางมาอุ่นเครื่องช่วงปรีซีซี่นที่เมืองไทย ในช่วงกลางปีนี้ รอทาง กกท.ยืนยัน สรุปวัน เวลา สถานที่อีกครั้ง

ความคืบหน้าเรื่องการจัดการแข่งขันฟุตบอลแมตช์พิเศษระหว่างทีมชั้นนำของยุโรป พบกับทีมออลสตาร์ไทยแลนด์ ที่ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมจะจัดขึ้นในช่วงกลางปีนี้ เพื่อมอบความสุขให้กับแฟนฟุตบอลชาวไทย ซึ่งก่อนหน้านี้เล็งไปที่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล รองแชมป์พรีเมียร์ลีก กับ บาร์เซโลน่า แชมป์จากลาลีกา สเปน

แต่ล่าสุดมีการเปิดเผยจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือว่าจะไม่ใช่สองสโมสรข้างต้นที่จะมาเมืองไทย เนื่องจากทีมหงส์แดง นั้นเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ทำให้ช่วงเวลาไม่เอื้ออำนวย ส่วนทางเจ้าบุญทุ่มของสเปน ก็มีเงื่อนไขที่ไม่ลงตัว ซึ่งสุดท้ายแล้วหวยจะไปออกที่ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรดังแห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ทั้งนี้ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย จะมีการยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง รวมทั้งเรื่องของวันเวลา ที่แน่นอน และสนามแข่งขันว่าจะเป็นที่ไหนอย่างไร

สำหรับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เคยเดินทางมาแข่งขันที่เมืองไทยแล้ว 2 ครั้ง ในปี พ.ศ.2553 หรือปี 2010 ซึ่งครั้งนั้นลงเตะกับทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 9 ต.ค.62 โดยเอาชนะไป 2-0 และอีกเกมเมื่อวันที่ 27 ก.ค.57 ปรีซีซั่น 2014 ในฟุตบอลนัดพิเศษฉลอง 25 ปี คิงเพาเวอร์ โดยเอาชนะเอฟเวอร์ตัน 1-0

RELATED NEWS