ตัดไป1!”โค้ชอั๋น”ผมไม่เคยเจรจากับสมาคมฯคุม23ปี

ตัดไป1!”โค้ชอั๋น”ผมไม่เคยเจรจากับสมาคมฯคุม23ปี

โค้ชอั๋น สุรพงษ์ คงเทพ ยืนยันตนเองไม่ได้มีการเจรจาคุมทีมชุด 23 ปีกับสมาคมฟุตบอล และเวลานี้ตนเองอยู่ในสถานะว่างเพื่อเตรียมตัวเข้ารับการอบรมโปรไลเซนส์ โมดุล2ที่ประเทศญี่ปุ่นปลายเดือนนี้

หลังจากเก้าอี้กุนซือทีมชาติไทยชุด 23 ปี จะว่างลงหลังอเล็กซานเดร กาม่า ตัดสินใจขอยกเลิกสัญญา เพื่อหันกลับไปทำทีมในระดับสโมสรในไทยลีก ซึ่งเป็นช่วงประจวบเหมาะกับการที่นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้เปิดเผยว่า ได้มีการเจรจากับโค้ชไทยราย 1 ที่มีสังกัดอยู่ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ก่อนจะมีข่าวค่าย 1 เล่นข่าวในประเด็นการลาออกของโค้ชอั๋น สุรพงษ์ คงเทพ จ่อคุมทีมชาติไทย

ขอบสนามบอลไทย จึงได้สอบถามไปยังโค้ชอั๋น สุรพงษ์ คงเทพ กุนซือหนุ่มวัย40 ปี ก่อนจะได้รับคำตอบว่า ตนเองไม่ได้คิดรับงานตอนนี้ เพราะตนเองอยากเล่นโปรไลเซนส์ให้จบเสียก่อน

“ผมคงไม่ใช่คนที่ท่านนายกพูดแน่ เพราะเราไม่เคยมีการเจรจากัน ตอนนั้นผมมีสัญญาทำงานให้สโมสรสมุทรปราการ ซิตี้ แต่เมื่อผมลาออกมา ผมต้องการพักผ่อนเพราะเกือบ3ปีที่สโมสรแห่งนั้น ผมแทบไม่ได้พักเลย และเป็นจังหวะพอดีที่เราเข้ารับการอบรมโปรไลเซนส์ ซึ่งโมดุล2 จะไปเรียนในช่วงวันที่ 22 มิ.ย.62 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยสัปดาห์แรกจะไปดูงานรวมถึงการฝึกซ้อมของนักเตะที่สโมสร โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส  ทีมของ ธีราทร บุญมาทัน ก่อนที่จะไปสโมสร อุราวะ เรด ไดม่อนส์ และจะกลับมาในวันที่ 13 ก.ค.62”

“ส่วนเรื่องอนาคตการทำทีมฟุตบอลคงต้องหลังจบอบรมโปรไลเซนส์เสียก่อนนะ”

RELATED NEWS