โก๋อุ้มรับแล้ว!! ไม่ถนัดมิดฟิลด์ แต่เล่นได้ถ้าโค้ชชอบ

โก๋อุ้มรับแล้ว!! ไม่ถนัดมิดฟิลด์ แต่เล่นได้ถ้าโค้ชชอบ

Summary

  • ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้าย ทีมชาติไทยยอมรับแล้วไม่ถนัดกับการเล่นตำแหน่งมิดฟิลด์
  • บุญจัง นักเตะทีมชาติไทย เคยเป็นแชมป์ฟุตบอลคิงส์คัพ มาแล้ว 2 สมัยด้วยกัน

ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้าย ทีมชาติไทย พูดถึงเกมทีมชาติกาบอง ในฟุตบอล คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 โดยยืนยันว่าขอทำเต็มที่เพื่อแชมป์ครั้งที่ 3 ของตัวเอง พร้อมระบุชัดมิดฟิลด์เป็นตำแหน่งที่ไม่ถนัด แต่ถ้าโค้ชเห็นว่าเล่นได้ก็พร้อมเล่นเสมอ

ดาวเตะจากวิสเซล โกเบ เพิ่งเดินทางมาสมทบกับทีมเป็นคนสุดท้าย เมื่อช่วงเช้าของเมื่อวานที่ผ่านมา ก่อนมีโอกาสลงฝึกซ้อมทันทีกับเพื่อนร่วมทีม ณ สนามราชมังฯ โดยที่ “โก๋อุ้ม” ได้เปิดกับสื่อมวลชนก่อนลงเล่นเกมแรกในรายการคิงส์คัพวันนี้ว่า

“ดีใจครับ แฮปปี้ที่ได้กลับมาไทย คิงส์คัพ เป็นรายการทรงเกียรติอยู่แล้ว ได้แชมป์มา 2 ปีติด ก็อยากได้ปีนี้อีกครับ”

“ส่วนตัวรู้แทคติกของโค้ชอยู่แล้ว พยายามเน้นรับแล้วโต้ ซ้อมวันแรกก็เหนื่อยครับ ที่ ญี่ปุ่น ค่อนข้างหนาวเลย แต่มาที่นี่ค่อนข้างร้อน ตั้งแต่กลับมาก็กินน้ำเยอะ แต่ไม่มีปัญหาอะไรครับ เพราะสภาพร่างกายก็โอเคครับ และผมได้อะไรมาจากญี่ปุ่นเยอะเลยครับ จะพยายามเอามาใช้กับตัวเองให้มากที่สุด รวมถึงช่วยให้ดีที่สุดครับ”

“จริงๆ มิดฟิลด์ เป็นตำแหน่งที่ไม่ถนัดครับ แต่ถ้าโค้ชเห็นว่าเราเล่นได้ มีส่วนช่วยทีม ก็จะพยายามเต็มที่ครับ อย่างที่บอก ผมอยากคว้าแชมป์เป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน และก็หวังว่าจะเป็นตัวเลือกของโค้ชต่อๆไป”

นอกจากนี้เจ้าตัวยังพูดถึงคู่แข่งอย่าง กาบอง ว่า เป็นทีมที่ดี แต่ไทยเองไม่จำเป็นต้องกลัวเพราะนี่คือการได้ลงเล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอล

“กาบอง ก็เป็นทีมที่ดีครับ ผู้เล่นหลายๆ คนเล่นในยุโรปเยอะ แถมยังแข็งแรงกว่าเรา ความสามารถเฉพาะตัวก็ยอดเยี่ยม แต่ฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ ต้องมาวัดกันในสนาม ผมเชื่อว่าจะสู้ได้สูสี ยิ่งเราเล่นในบ้านด้วย ไม่จำเป็นต้องกลัวอะไรครับ”

“แน่นอนผมยังมั่นใจเหมือนเดิมครับ อยู่ที่ ญี่ปุ่น แม้ไม่ได้เล่นเท่าไหร่ แต่ก็ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง ปรับจุดอ่อนของตัวเอง ก็หวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาเชียร์เราเยอะๆ ครับ ผมยังดีใจเสมอ ที่จะได้เล่นต่อหน้าแฟนบอลชาวไทย”

“มาสนับสนุนพวกเราให้เต็มสนามเหมือนเดิมครับ”  

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติกาบอง ในการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบแรก วันที่ 22 มีนาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

RELATED NEWS