ตั๋วใบสุดท้าย! ชบาแก้ว ลุ้นคืนนี้ห้าม อาร์เจน-สก็อตแลนด์ มีผลแพ้ชนะ

ตั๋วใบสุดท้าย! ชบาแก้ว ลุ้นคืนนี้ห้าม อาร์เจน-สก็อตแลนด์ มีผลแพ้ชนะ

ทีมชบาแก้ว ต้องลุ้นผลบอลคืนนี้คู่ อาร์เจนติน่า พบ สก็อตแลนด์ ต้องเสมอกันเท่านั้น เพื่อยื้อโอกาสในการลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ก่อนพบ ชิลี คืนพรุ่งนี้ (20 มิ.ย.62)

ก่อนที่ทัพชบาแก้ว จะลงเตะเกมสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มกับชิลี ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศสในคืนวันที่ 20 มิ.ย.62 เวลา 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งทีมสาวๆ ชบาแก้ว ยังมีลุ้นที่จะเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้

เพียงแต่ว่าก่อนอื่นต้องรอลุ้นผลบอลของอีกกลุ่มในคืนนี้ก่อน ระหว่าง อาร์เจนติน่า พบกับ สก็อตแลนด์ ในกลุ่มดี ซึ่งมีลุ้นเป็นอันดับสามที่ดีที่สุดทั้งสองทีม โดยต้องลุ้นให้เกมดังกล่าวจบลงที่ผลเสมอกัน ห้ามมีผลแพ้ชนะเด็ดขาด โดยเฉพาะทีมฟ้าขาว ถ้าเก็บสามแต้มได้ก็จะเข้ารอบทันที และส่งผลให้ทีมสาวไทยหมดลุ้นทันที เช่นกัน

สำหรับสถาการณ์การลุ้นเข้ารอบตอนนี้ เหลือที่ว่างเพียงแค่ 1 ทีมเท่านั้น เนื่องจากล่าสุด ทีมแชมป์และรองแชมป์กลุ่มแต่ละสาย ได้ทีมที่เข้ารอบแน่นอนแล้ว ส่วนอันดับสามที่ดีที่สุด 4 จาก 6 ทีมก็มีการันตีดควต้าแล้ว 3 ทีมด้วยกัน ที่แต้มน่าจะทำให้เข้ารอบ

โดยตอนนี้ทีมอันดับสามที่ดีที่สุดทีมสุดท้ายตามตารางคือ อาร์เจนติน่า ที่มีอยู่ 1 คะแนน ซึ่งถ้าเก็บชัยชนะคืนนี้ได้ก้จะเข้ารอบทันที แต่หากเสมอกันยังทำให้ไทยมีโอกาสลุ้นเข้ารอบอยู่ แต่ก็ต้องไปลุ้นผลการแข่งขันอีกคู่ ระหว่าง แคเมอรูน กับ นิวซีแลนด์ ในกลุ่มอี ที่จะเตะวันพรุ่งนี้เช่นกัน (20 มิ.ย.) ซึ่งทั้งคู่ก้ยังมีลุ้นในการเข้ารอบ

RELATED NEWS