คลาสสิค!! ยลโฉมชุดแข่งใหม่ ‘สาลิกาดง’ ใช้ธีมย้อนยุคกับแชมป์ 50 ปีก่อน

คลาสสิค!! ยลโฉมชุดแข่งใหม่ ‘สาลิกาดง’ ใช้ธีมย้อนยุคกับแชมป์ 50 ปีก่อน

ยลโฉมเสื้อแข่งชุดใหม่ของ นิวคาสเซิ่ล ที่จะใช้ในฤดูกาล 2019-20 โดยธีมหลักจะเป็นการย้อนรำลึกไปถึงชุดตำนานที่เคยคว้าแชมป์ “แฟร์ส คัพ” เมื่อ 50 ปีก่อน

เชื่อว่าแฟนบอล นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ในประเทศไทย มีอยู่ไม่น้อย และ มีโอกาสจะต้องเสียสตางค์แน่ๆ เมื่อล่าสุด “สาลิกาดง” ได้เปิดตัวเสื้อแข่งชุดใหม่ ที่จะใช้ในฤดูกาล 2019-20 โดยเลือกธีมแบบย้อนยุค ที่สโมสรเคยใช้มาเมื่อ 50 ปีก่อน เพื่อเป็นการรำลึกแด่แข้งตำนาน ซึ่งเคยคว้าแชมป์ยุโรป อย่าง “แฟร์ส คัพ” ในซีซั่น 1969

เสื้อดังกล่าวของ นิวคาสเซิ่ล ยังคงอยู่ภายใต้แบรนด์ “พูม่า” หลังเหลือสัญญาพาร์ทเนอร์กันเป็นปีสุดท้าย ซึ่งความคลาสสิคของเสื้อแข้ง “สาลิกาดง” ชุดนี้ ยังใช้ความเป็นเอกลักษณ์ เป็นแถบสีดำสลับขวา แต่ธีมหลักๆคือจะย้อนรำลึกไปถึงชุดที่คว้าแชมป์ “แฟร์ส คัพ” เมื่อ 50 ปีก่อน ซึ่งฤดูกาลนั้นเหล่าตำนาน นิวคาสเซิ่ล เอาชนะ อุจเปสต์ ทีมจาก ฮังการี ไปได้ด้วยผลสกอร์รวม 2 นัด 6-2

ทั้งนี้ นิวคาสเซิ่ล จะเปิดให้แฟนบอลได้สั่งเสื้อแบบ พรีออเดอร์ ในช่วงเช้าวันพุธที่ 19 มิ.ย. นี้ ก่อนจะนำไปวางขายที่ช็อบอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ก.ค.  สนนราคาตัวละ 95 ปอนด์ (3,990 บาท) และ แบบ 65 ปอนด์ (2,730 บาท)

RELATED NEWS