ชบาแก้วมีลุ้นเข้ารอบ! สาวอาร์เจน ตาม 3 ลูก ไล่เจ๊าสก็อตสุดมันส์ 3-3

ชบาแก้วมีลุ้นเข้ารอบ! สาวอาร์เจน ตาม 3 ลูก ไล่เจ๊าสก็อตสุดมันส์ 3-3

โคตรดราม่า แข้งสาวอาร์เจนติน่า โดนนำก่อน 3-0 แต่ไล่ตามตีเสมอสาวสก็อตแลนด์สุดมันส์นาทีสุดท้าย 3-3 ส่งผลให้ สาวๆ ชบาแก้วยังมีลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมบอลโลกคืนนี้

ทีมแข้งสาวชบาแก้ว ยังได้ลุ้นต่ออีกเฮือกในการจะสร้างประวัติศาสตร์ลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส เป็นครั้งแรก หลังผลการแข่งขันคุ่ของ อาร์เจนติน่า กับ สก็อตแลนด์ ในสายดี เมื่อคืนที่ผ่านมา (19 มิ.ย.) นั้นเป็นใจให้กับทีมสาวไทย

โดยทีมชาติไทย ต้องลุ้นให้คู่ระหว่าง แข้งสาวอาร์เจนไตน์ กับสก็อตแลนด์ นั้นจบลงด้วยผลเสมอกัน เพื่อที่จะทำให้มั้งสองทีมจบ 3 นัด รอบแรก มีแค่ 2 คะแนน เพื่อให้ไทยยังมีลุ้นเข้ารอบถ้าหากชนะชิลี คืนนี้ (20 มิ.ย.นี้)

ก่อนเกม อาร์เจนติน่า มี 1 คะแนน ถ้าชนะได้ก็จะเข้ารอบทันที ส่วน สก็อตแลนด์ ยังไม่มีคะแนน แต่ถ้าชนะได้ก็มีลุ้นเข้ารอบ ปรากฏว่ารูปเกมนั้นกลายเป็นทีมสาวสก็อตแลนด์ ที่นำอาร์เจนติน่า ก่อนถึง 3-0 นาทีที่ 69 แต่แล้วแข้งฟ้าขาว ก็ค่อยๆ ยิงทีละลูก น.74, 79 และมาได้จุดโทษช่วงทดเจ็บ 90+4 ก่อนที่จะจบลงด้วยผลเสมอกัน 3-3 อย่างสุดมันส์

ซึ่งดป็นผลการแข่งขันที่ทีมชาติไทยต้องการ ทำให้อาร์เจนติน่า จบที่ 2 คะแนน และสก็อตแลนด์ จบที่ 1 คะแนน แต่ทั้งนี้ทีมชาติไทย ยังต้องลุ้นผลของอีกคู่ในสายอี ที่จะเตะคืนนี้เหมือนกัน เวลา 5 ทุ่ม คือคู่ระหว่าง แคเมอรูน ที่จะพบนิวซีแลนด์ ซึ่งยังไม่มีคะแนนทั้งคู่ ดังนั้นหากไทยอยากจะเข้ารอบต้องให้คู่นี้เสมอกัน

และไทยจะลงสนามพบ ชิลี ในคืนนี้ เวลาตีสอง หากเก็บชัยชนะได้ ก็จะเข้ารอบทันที

RELATED NEWS