ไกล้แล้ว! บิ๊กอ๊อด อัพเดตเรื่องโค้ชใหม่ช้างศึก จะมาเมื่อไหร่?

ไกล้แล้ว! บิ๊กอ๊อด อัพเดตเรื่องโค้ชใหม่ช้างศึก จะมาเมื่อไหร่?

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายก ส.บอล อัพเดตเรื่องกุนซือคนใหม่ทีมชาติไทย ทั้งชุดใหญ่ และชุด ยู23 โดยเตรียมหารือขั้นสุดท้ายกับ ผอ.เทคนิค ลั่นไม่นานเกินรอได้โค้ชใหม่แน่นอน

ความคืบหน้าเรื่องการสรรหาโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย ทั้งชุดใหญ่ และชุดอายุไม่เกิน 23 ปี โดย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมลูกหนังไทย กล่าวว่า สมาคมฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามดำเนินการอย่างเร็วที่สุด เรื่องนี้ต้องทำอย่างรอบคอบ โดยเฉพาะการตั้งโค้ชต่างชาติ จะมีรายละเอียดสัญญาต่างๆ ปลีกย่อย

ประมุขลูกหนังไทย กล่าวต่อไปว่า หลังจากได้แต่งตั้ง การ์เลส โรมาโกซา มาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค ก็ได้รับคำแนะนำต่างๆ มากมาย ในเรื่องการหาโค้ช ได้รับคำแนะนำ ทำให้ทราบว่ามีผู้ฝึกสอนอื่นๆ อีกมาก ที่น่าสนใจในการทาบทามมาเป็นโค้ชทีมชาติไทย ซึ่งเรื่องนี้ สมาคมฯ ก็จะหารือกับ โรมาโกซา ก่อนพิจารณาตัดสินใจ

สำหรับทีมชาติไทยชุดใหญ่ จะมีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรก วันที่ 5 ก.ย. หรือเพียง 2 เดือนเศษ ซึ่งผู้สื่อข่าวถาม พล.ต.อ.สมยศ ว่า โค้ชใหม่ที่เข้ามา จะเรียนรู้นักเตะไทยได้ทันหรือไม่

ซึ่ง บิ๊กอ๊อด ตอบว่า เรื่องนี้ไม่มีอะไรน่าห่วง เพราะสมัยนี้ด้วยเทคโนโลยีสามารถติดตามดูฟอร์มนักเตะได้ไม่ว่าอยู่ที่ไหนในโลก และโค้ชที่มายื่นโปรไฟล์ ได้ทำการบ้านนักเตะไทยมาอย่างดีอยู่แล้ว ดังนั้นเมื่อมีการแต่งตั้ง ก็สามารถเริ่มงานทันที ส่วนทีมงานใหม่ จะมีโค้ชชาวไทยด้วยหรือไม่นั้น ต้องแล้วแต่ความต้องการของเฮดโค้ช ว่าพร้อมร่วมงานคนไทย หรือจะนำทีมงานตัวเองมา

“ผมทราบดีว่าแฟนบอลติดตามเรื่องนี้ ซึ่งสมาคมฯ เร่งดำเนินการ จะเสร็จสิ้นในไม่นานเกินรอ เพราะทุกชุดก็มีโปรแกรมแข่งขันรออยู่ จะตั้งโค้ชทันเวลาแน่นอน” พล.ต.อ.สมยศ กล่าว

RELATED NEWS