เอ็นดอมเบเล่ เปิดใจ! เหตุใด ถึงเลือกย้ายมาร่วมทัพ สเปอร์ส

เอ็นดอมเบเล่ เปิดใจ! เหตุใด ถึงเลือกย้ายมาร่วมทัพ สเปอร์ส

ต็องกีย์ เอ็นดอมเบเล่ แข้งใหม่ป้ายแดงของ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ได้ออกมาเปิดเผยสาเหตุที่ตนเองตัดสินใจย้ายมาร่วมทัพ ไก่เดือยทอง โดยให้เหตุผลว่าทีมสามารถตีตั๋วไปเล่นศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ได้ และมีกุนซือที่ยอดเยี่ยมอย่าง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่

โดยดาวเตะชาวฝรั่งเศส ได้ย้ายมาค้าแข้งกับ สเปอร์ส ด้วยค่าตัว 65 ล้านปอนด์ จาก โอลิมปิก ลียง ซึ่งเป็นค่าตัวระดับสถิติสโมสรอีกต่างหาก นอกจากนั้นยังมีการเซ็นสัญญา 5 ปี ด้วยกัน พร้อมกับพ่วงออปชั่นขยายเพิ่มอีก 1 ปี

ซึ่งล่าสุด เอ็นดอมเบเล่ ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเหตุผลที่เลือกย้ายมาค้าแข้งกับทัพ “ไก่เดือยทอง” ว่า “ผมคิดว่ามันเป็นทางเลือกที่ดีมาก สิ่งที่ทำให้ผมตัดสินใจย้ายที่ สเปอร์ส ก็คือพวกเขาจบฤดูกาลใน 4 อันดับแรก และมีผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยม ที่เขาจะช่วยยกระดับฝีเท้าของผมให้แข็งแกร่งมากขึ้นไปอีก”

“นี่เป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของผม ดังนั้นผมต้องเปรยบเทียบข้อดี ข้อเสีย ก่อนตัดสินใจ ซึ่งนอกเหนือจากฟุตบอล ในฐานะผูชายคนนึงการเดินทางมายังลอนดอน ผมจะได้เจอกับประเทศใหม่ แบะวัฒนธรรมของฟุตบอล”

“และเมื่อผมมองไปยังทีม มันเป็นอีกหนึ่งมิติที่เราจะพยายามก้าวเดินต่อไป มันคือตัวเลือกที่ดีที่สุด สเปอร์ส เป็นหนึ่งในทีมที่มีกุนซือที่ดีที่สุดในโลก เขาต้องการตัวคุณ และคุณต้องการทำงานร่วมกับเขา โปเช็ตติโน่ มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของผมมากเลยทีเดียว”

RELATED NEWS