5 เหตุผลที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องเร่งปิดดีลล่า แม็กไกวร์

5 เหตุผลที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องเร่งปิดดีลล่า แม็กไกวร์

ตอนนี้ชัดเจนแล้วว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการตัว แฮร์รี่ แม็กไกวร์ เข้ามาสู่ทีม โดยตอนนี้ เลสเตอร์ ซิตี้ นั้นประกาศปักป้ายแล้วว่า พร้อมขาย ปราการหลังดีกรีทีมชาติอังกฤษรายนี้หากว่าได้ค่าตัวที่เหมาะสม เพียงแต่ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะลุยต่อหรือถอนคันเร่ง เพราะนี่คือดีลที่ต้องบอกว่า แมนยู ต้องคว้าให้ได้ หากหวังจะกู้ชื่อเสียงของตัวเองกลับมา รวมถึงการยกระดับในเกมรับ และนี่คือสิ่งเหตุผลที่พวกเขาต้องปิดดีลเอา แม็กไกวร์ มาให้ได้

1. เกาถูกที่คัน

ไม่ต้องสงสัยว่าเมื่อปีก่อน จุดอ่อนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็คือเกมรับ กับการที่เสียประตูมากที่สุดนับตั้งแต่การเล่นศึก พรีเมียร์ ลีก มา นั่นคือทะลุ 50 ประตู ซึ่งอันที่จริงน่าจะมากกว่านั้นด้วยซ้ำ หากว่าผู้รักษาประตูของเขาไม่ใช่ ดาบิด เด เคอา มีหวังโดนหนักกว่านี้

นั่นหมายความว่าจุดอ่อนก็คือตำแหน่ง เซนเตอร์ ที่ในปีก่อนนอกจาก วิคเตอร์ ลินเดเลิฟ แล้ว คนอื่นทั้ง ฟิล โจนส์ และ คริส สมอลลิ่ง ต่างเล่นได้อย่างน่าผิดหวัง และเป็นจุดอ่อนของทีม นั่นหมายความว่าตำแหน่งที่จะมาคู่กับ ลินเดเลิฟ นั้นเป็นสิ่งสำคัญ และคนที่ในตลาดตอนนี้ดูจะมีความเป็นไปได้มากที่สุดก็คือ แม็กไกวร์ นั่นเอง ตอนนี้เราไม่รู้ว่า แม็กไกวร์ ซื้อมาจะเป็นแบบเปิดปุ๊ปติดปั๋ป หรือไม่ แต่ว่าอย่างน้อยก็เป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุด หรือว่าเกาถูกที่คัน

2. นี่คือตัวเลือกที่ดีและมีโอกาสที่สุดแล้ว

จริงอยู่ที่ตอนนี้มีปราการหลังระดับชั้นนำมากมายจากลีกอื่น แต่ว่าสำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอนนี้มันก็ดูจะเป็นเรื่องยากสักหน่อย กับการที่ไม่สามารถไปลุยศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ ดังนั้นนักเตะอังกฤษ ดูจะมีโอกาสเป็นไปได้มากหน่อย เพราะว่าอย่างน้อยชื่อชั้นของ แมนยู ก็ค่อนข้างมีอิทธิพลกับ เด็กอังกฤษอยู่แล้วแม้ว่าจะเป็นชื่อเสียงเก่า ๆ ก็ตาม

3. แพงยังไงก็จ่ายไปเถอะ

โอเคล่ะว่าค่าตัวของ แม็กไกวร์ มันโคตรแพงกับการที่โดน เลสเตอร์ ตั้งเอาไว้ 90 ล้านปอนด์ แต่อย่าลืมว่าอยากได้ของดีก็ต้องยอมจ่ายแพงสำหรับฟุตบอบยุคนี้ ที่กลไกราคาตลาดมันกระโดดขึ้นแบบน่ากลัว

ยังจำกันได้ไหมว่าก่อนหน้านี้เราเคยวิจารณ์ ลิเวอร์พูล ว่าซื้อ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ด้วยค่าตัว 75 ล้านปอนด์ ว่าแพงแสนแดง แล้วดูสิ ว่าตอนนี้ ฟาน ไดค์ ไปถึงไหนต่อไหน ยกระดับลิเวอร์พูลไปได้ไกลแล้ว หรือจะเป็น อายเมริก ลาปอร์ต ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซื้อมาโคตรแพง แต่ก็เล่นได้อย่างโดดเด่น

ก็ต้องบอกว่าตอนนี้ ยุคของดีราคาถูกมันหายากแล้ว หากอยากได้ของดีก็ต้องจ่ายแพง ดังนั้น ถ้าจ่ายไหว ก็จ่ายไปเถอะ

4. ไม่ต้องปรับตัวอะไรมาก

การซื้อนักเตะค่าตัวแพงนั้น หลายคนก็น่าจะวิตกกังวลว่า จะคุ้มค่าตัวหรือไม่ จะปรับตัวเข้ากับแท็กติกและทีมใหม่หรือไม่ แต่ดูแล้วนักเตะในตำแหน่งกองหน้าน่าจะกดดันมากกว่าเพราะมีสถิติเรื่องของการยิงประตูเป็นตัวชี้วัด แต่ว่าถ้าหากเป็นกองหลังมันอีกเรื่องหนึ่ง

ที่สำคัญ แม็กไกวร์ ก็คุ้นเคยเป็นอย่างดีกับการเล่นในระดับพรีเมียร์ ลีก เขารู้สปีดบอลของที่นี่ และสไตล์การเล่นของแต่ละทีมเป็นอย่างดี สิ่งที่ต้องปรับก็คือการเล่นกับเพื่อนร่วมทีมใหม่เท่านั้น แต่ว่าก็ไม่ได้น่าห่วงขนาดนั้น ซึ่งเชื่อว่าเรื่องนี้ก็คงไม่ได้เป้นปัญหาสักเท่าไหร่

5. แมนฯ ซิตี้ ก็สนเหมือนกัน

อันนี้ถือว่าน่ากลัวที่สุด เพราะว่า ตอนนี้ตำแหน่งแนวรับของ ซิตี้ นั้นโหว่อยู่ เพราะว่า การอำลาทีมของ แวงซองต์ ก็องปานี แต่ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นจะได้เปรียบนิดหนึ่งก็ตรงที่สามารถการันตีตำแหน่งตัวจริงให้กับนักเตะได้ รวมทั้งชื่อชั้นของทีมนั้นค่อนข้างตรงใจกับนักเตะอังกฤษมากกว่า

แต่สำคัญก็คือ พวกเขาก็ต้องปิดดีลให้ได้โดยเร็ว เพราะว่าหากขืนช้า ก็มีโอกาสที่ ซิตี้ จะคาบไปกิน แต่ถ้าหากเทียบความสำคัญกัน ก็ต้องบอกว่า แม็กไกวร์ สำคัญ กับ แมนยู มากกว่า ซิตี้ ดังนั้นจะช้าไม่ได้เป็นอันขาด

RELATED NEWS