ไม่มีรีเทิร์น! สื่อซามูไร ระบุซากันไร้แผนดึง “ยุน จอง ฮวาน”

ไม่มีรีเทิร์น! สื่อซามูไร ระบุซากันไร้แผนดึง “ยุน จอง ฮวาน”

ซากัน โทสุ ไร้แผนดึง ยุน จุง ฮวาน กลับไปทำทีมเป็นคำรบที่ 2 จากการรายงานของเจแปนซ็อคเกอร์ส ไดเร็กซ์ สื่อฟุตบอลในแดนซามูไร

เจแปนซ็อคเกอร์ส ไดเร็กซ์ สื่อฟุตบอลในแดนซามูไร ในประเทศญี่ปุ่น สยบข่าวลือจากฝั่งสื่อจากเกาหลีใต้ ที่ระบุว่า ซากัน โทสุ จะดึง ยุน จุง ฮวาน กลับไปทำทีมเป็นหนที่ 2 เพื่อช่วยทีมดิ้นรนหนีการตกชั้น นั้นไม่เป็นความจริง และทีมพอใจกับการทำงานของ คิม มยอง-ฮวี โค้ชขาวโสมอยู่ในเวลานี้

ยุน จุง ฮวาน ไม่ประสบความสำเร็จในการทำทีมเมืองทอง ในช่วงระยะ 2 เดือนในเมืองไทย ทำทีมชนะ 2 จาก 8 เกมรวมทุกรายการที่แข่งขัน ก่อนจะมายื่นโปรไฟล์เสนอตัวคุมทีมชาติไทย แต่ดูเหมือนเขาจะไม่ได้รับความสนใจจากองค์กรลูกหนังไทยที่เทน้ำหนักไปที่ตัว อากิระ นิชิโนะ

โดยในช่วงก่อนที่ ยุน จุง ฮวาน จะออกจากเมืองทอง มีข่าวลือออกมาว่าอดีตต้นสังกัดเก่าอย่างซากัน โทสุ แสดงความสนใจอยากดึงตัวกลับไปทำทีมอีกครั้ง เนื่องจากสร้างชื่อ ในระหว่างปี 2011 ถึงเดือนสิงหาคมปี 2014 นำทีมเลื่อนชั้นจากเจลีก 2 ขึ้นมาปักหลักเอาตัวรอดในลีกสูงสุดแดนอาทิตย์อุทัย ตลอด 3 ฤดูกาล กระทั่งตัดสินใจลาออกมาเนื่องจากมีมุมมองที่สวนทางกับผู้บริหาร

อย่างไรก็ดีเขาคือคนที่แฟนบอลในจังหวัดซากะรัก และด้วยการออกสตาร์ทเจลีก 2019 ทีมลงเล่นไป 18 เกมชนะไปเพียงแค่ 5 เกม รั้งอันดับที่ 16 ซึ่งเป็นอันดับ 3 จากโซนท้ายตาราง โดยที่ทีมมีเพียง 17 แต้มเท่านั้น ห่างจากอันดับ 15 โชนัน เบลล์มาเร่ ที่มี 20 แต้ม อยู่ 3 แต้มเท่านั้น

ปัจจุบัน ซากัน ให้ คิม มยอง-ฮวี  โค้ชชาวเกาหลีใต้ทำทีมแทนที่ หลุยส์ การ์เรราส โค้ชสแปนิชที่ปลดออกไป หลังจากที่ปลายปี 2018 คิม มยอง-ฮวี เคยสร้างปาฏิหารย์ ชนะ 9 จาก 14 เกมหลังสุดในเจลีก

RELATED NEWS