กลับมาก็ไม่ได้ใช้! กรูยิช เปิดใจ คล็อปป์ แนะให้อยู่ แฮร์ธ่า ต่อไป

กลับมาก็ไม่ได้ใช้! กรูยิช เปิดใจ คล็อปป์ แนะให้อยู่ แฮร์ธ่า ต่อไป

มาร์โก กรูยิช กองกลางชาวเซิร์บของสโมสร ลิเวอร์พูล ออกมาเปิดเผยว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือทัพ “หงส์แดง” เป็นคนแนะนำให้ตน ย้ายไปค้าแข้งแบบยืมตัวกับ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ต่อไปอีก 1 ฤดูกาล เพื่อที่จะได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอและพัฒนาฝีเท้าขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งตนเองก็เห็นด้วย

ดาวเตะวัย 23 ปี ย้ายมาอยู่กับ ลิเวอร์พูล ตั้งแต่ปี 2016 ทว่าไม่สามารถสอดแทรกแย่งตำแหน่งได้ จนถูกปล่อยให้ทั้ง เร้ดสตาร์ เบลเกรด, คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ และฤดูกาลที่ผ่านมาก็เป็น แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ซึ่งในฤดูกาลหน้าเจ้าตัวก็เลือกที่จะเล่นแบบยืมตัวกับทัพ “หญิงชรา” ต่อไปอีกหนึ่งซีซั่น

ล่าสุด กรูยิช ได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า “หลังจบฤดูกาลที่แล้ว ผมก็ใช้เวลา 2-3 วันที่ ลิเวอร์พูล เพื่อทดสอบความฟิต และผมก็ได้คุยกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ เรานั่งลงเปิดใจคุยกันเกี่ยวกับแผนการในอนาคตของผม ผมมีสัญญากับ ลิเวอร์พูล ถึงปี 2023 เรามีความเห็นที่ค่อนข้างตรงกัน”

“ผมคิดว่าผมแสดงศักยภาพออกมาได้แค่ 50% เท่านั้นกับ แฮร์ธ่า เมื่อฤดูกาลที่แล้ว เพราะมีอาการบาดเจ็บรบกวน ซึ่ง เจอรืเก้น ก็คิดเช่นเดียวกัน เขาแนะนำให้ผมอยู่กับ แฮร์ธ่า ต่อไป ซึ่งผมก็เห็นด้วย มันคงจะดีกว่าที่ผมจะได้พัฒนาเองมากขึ้น กับการลงเล่นอย่างสม่ำเสมอในเวที บุนเดสลีกา”

RELATED NEWS