ไหนบอกไม่ย้าย! เชียงราย ดึง เอกนิษฐ์ กลับจากเชียงใหม่

ไหนบอกไม่ย้าย! เชียงราย ดึง เอกนิษฐ์ กลับจากเชียงใหม่

 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จัดการดึงตัว เอกนิษฐ์ ปัญญา กองกลางดาวรุ่ง เข้ามาเสริมทัพในช่วงเลกที่ 2 เพื่อหวังเติมเต็มโอกาสลุ้นแชมป์ไทยลีก 2019

เอกนิษฐ์ ปัญญา โชว์ผลงานทำไป 5 ประตูในการเล่นให้เชียงใหม่ เอฟซี ช่วงเลกแรก ก่อนจะโดนสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ต้นสังกัดที่แท้จริงดึงตัวกลับในช่วงเลก 2 ไทยลีก

โดยนักเตะเป็นเด็กฝึกหัดสโมสรก่อนจะขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในปี 2015 ในยุคของ”โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ขณะที่อายุ 15 ปี ก่อนจะถูกส่งตัวไปเล่นให้สโมสรเชียงราย ซิตี้ ด้วยสัญญายืมตัว  เมื่อปี 2017 และช่วยทีมเลื่อนชั้นมาสู่ระดับไทยลีก 3 จากนั้นจึงโยกไปอยู่กับเชียงใหม่ เอฟซี ในปี 2018 นำทีมเลื่อนชั้นมาเล่นในไทยลีก ปี 2019

เดิมทีสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด อยากให้นักเตะอยู่กับทีมในช่วงเลกแรกไทยลีก 2019 เนื่องจากผลงานในช่วงปรีซีซั่นทำได้ดีในรายการออมสิน ไทยแลนด์แชมเปียนส์คัพ และ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบคัดเลือก เพียงแต่โอกาสในการลุ้นลงสนามเป็นตัวจริงและพัฒนาฝีเท้ายังมีเวทีไม่มาก จึงตัดสินใจส่งนักเตะกลับไปเล่นให้เชียงใหม่ เอฟซี

โดยการหวนคืนทีมบ้านเกิด ถือเป็นหนแรกนับตั้งแต่ปี 2015 ที่ได้สวมชุดเหย้าต้นสังกัดใหม่ที่แท้จริง หลังถูกปล่อยตัวไปเล่นให้ทีมพันธมิตรตลอด 2 ปีหลังสุด

RELATED NEWS