กามา เซอร์ไพรส์กว่างโซ้ง มาเล่นรับ พอใจพาทีมขยับขึ้นเลขตัวเดียว

กามา เซอร์ไพรส์กว่างโซ้ง มาเล่นรับ พอใจพาทีมขยับขึ้นเลขตัวเดียว

กาม่า พอใจทีมเก็บสามแต้มจากเชียงราย ยอมรับเซอร์ไพรส์ทีมเยือนมาเน้นรับ และเล่นลูกหนักใส่ แต่ชื่นชมลูกทีมเล่นกันได้ดี และพร้อมเดินหน้าเก็บสามแต้มในทุกๆ โปรแกรมที่เหลือ

หลังจากที่เอสซีจี เมืองทอง เปิดบ้านเฉือนชนะ สิงห์ เชียงราย 1-0 ในเกมไทยลีกวานนี้ (21 ก.ค.) ทำให้ล่าสุดขยับขึ้นมารั้งอันดับ 9 ของตาราง โดยหลังจบเกม อเล็กซานเดร กาม่า กุนซือกิเลนผยอง เผยถึงเกมดังกล่าวว่า

“เป็นชัยชนะที่สำคัญของทีม เราต้องการแต้มในทุกนัดที่เหลือเพื่อทำอันดับไปอยู่ในที่ที่ควรจะเป็น ซึ่งเกมนี้เราสามารถครองเกมได้ และกดดันคู่ต่อสู้ได้ตลอดทั้งเกม ถือว่าเป็นผลงานที่ดีของเรา”

“เกมนี้เชียงราย มาเน้นเกมรับและอาศัยการเล่นที่หนักใส่เรา ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์มาก เพราะก่อนเกมคิดว่าทีมเยือนน่าจะมาบุกเข้าใส่เพื่อต้องการสามแต้มในการขึ้นจ่าฝูง แต่เมื่อมาเล่นรับก็แปลกใจเล็กน้อย แต่เราก็สามารถรับมือกับเชียงรายได้ดีในเกมนี้”

ส่วนการจับ บรูโน่ กัลโล่ ไปยืนวิงแบ็กซ้าย และเล่นได้ดี และเป็นคนเปิดบอลให้แดร์เลย์ โขกประตูชัยด้วย การม่า เปิดเผยว่า “เราต้องแก้ไขสถานการณ์เพราะแบ็กซ้ายเรายังเจ็บทั้ง ซาโตะ และ เอร์เนสโต ส่วนการเอา บรูโน่ ไปเล่นตรงนั้น ก็เพราะเขาเคยเล่นแบ็กซ้ายมาก่อนตอนอยู่บราซิล และเกมนี้ก็ทำได้ดีมากๆ และน่าจะเป็นเกมที่ดีที่สุดเกมหนึ่งของเขา

ซึ่งมันก็เป็นการทำให้ทุกคนเห็นว่า ไม่ได้มีใครตายตัวในตำแหน่งตัวจริง ทุกคนสามารถมีโอกาสลงสนามในทุกๆ เกม ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความพร้อมและความทุ่มเทขอแต่ละคน จากนี้เราก็จะโฟกัสเกมต่อไปในการพบกับราชบุรี”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของเอสซีจี เมืองทองฯ จะเปิดบ้านพบกับ ราชบุรี มิตรผล ในวันเสาร์ที่ 27 ก.ค.นี้ เวลา 20.00 น.

RELATED NEWS