จากใจตำนาน! อิเนียสต้า พูดถึงฝีเท้าของ ทาเคฟุสะ คุโบะ

จากใจตำนาน! อิเนียสต้า พูดถึงฝีเท้าของ ทาเคฟุสะ คุโบะ

อันเดรส อิเนียสต้า แข้งระดับตำนานของวงการฟุตบอลสเปน ได้ออกมากล่าวยกย่อง ทาเคฟุสะ คุโบะ เด็กดาวรุ่งชาวญี่ปุ่นของ เรอัล มาดริด ว่าเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์ และจะมีอนาคตที่ดีอย่างแน่นอน

โดย คุโบะ ในวัยเพียง 18 ได้ พึ่งย้ายไปร่วมทัพ เรอัล มาดริด ในช่วงตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้รับโอกาสลงสนามในช่วงอุ่นเครื่องไปแล้ว ผลปรากฎว่าสร้างความประทับใจให้กับแฟนบอล “ราชันชุดขาว” เป็นอย่างมาก จนถึงขั้นที่ อิเนียสต้า ต้องออกปากชมเลยทีเดียว

“ผมรู้จักกับเขา (คุโบะ) เพราะว่าเมื่อฤดูกาลก่อนผมลงสนามเจอกันกับเขา, เขาเป็นนักเตะมีมีพรสวรรค์ และมีอนาคตที่ยิ่งใหญ่รออยู่ข้างหน้า ตอนนี้เขาอายุยังน้อยที่มีพรสวรรค์มากพอที่จะได้รับการสนใจจากสโมสรที่ยิ่งใหญ่ของโลก เวลาเท่านั้นที่จะเป็นตัวบอก”

นอกจากนั้นนักข่าวยังถาม อิเนียสต้า ต่อไปอีกว่า “บาร์เซโลน่า เสียใจไหมที่ต้องปล่อยตัว คุโบะ ออกมา” ก่อนที่อดีตแข้ง อาซูลกราน่า จะให้คำตอบว่า “ผมคิดว่าสโมสรอาจไม่ได้ต้องการเขา หรืออาจเป็นแค่สิ่งที่ผิดพลาดไป แต่ บาร์เซโลน่า มีความสำคัญมากกว่าผู้เล่นทุกคน”

ครั้งนึง ทาเคฟุสะ คุโบะ เคยเป็นเด็กในอคาเดมี่ของ บาร์เซโลน่า เมื่อปี 2011 ก่อนที่จะออกมาเมื่อปี 2015 เนื่องจาก บาร์เซโลน่า ถูกตรวจพบว่า เซ็นสัญญากับนักเตะต่างชาติ ที่อายุต่ำกว่า 18 ปี มาแบบผิดกฎระเบียบ ทำให้ คุโบะ ต้องย้ายกลับไปเล่นในบ้านเกิดแทน

RELATED NEWS