ตอนนี้คิดถึงไหม? ย้อนคำพูด แลมพาร์ด ถึงสาเหตุปล่อย ลุยซ์ พ้นถ้ำ สิงห์บลูส์

ตอนนี้คิดถึงไหม? ย้อนคำพูด แลมพาร์ด ถึงสาเหตุปล่อย ลุยซ์ พ้นถ้ำ สิงห์บลูส์

ย้อนไปดูคำให้สัมภาษณ์ของ แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือใหญ่ เชลซี ถึงสาเหตุที่ตัดสินใจปล่อยตัว ดาวิด ลุยซ์ ปราการหลังชาวบราซิล หลังล่าสุด “สิงห์บลูส์” โดนวิจารณ์อย่างหนักถึงเกมรับอันหละหลวม จากการบุกไปพ่าย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 0-4 โดยยืนยันว่าการแยกทางก็เกิดจากความยินยอมทั้ง 2 ฝ่าย และ ไม่มีปัญหาใดๆต่อกัน

แลมพ์ส เคยให้สัมภาษณ์ถึงการปล่อย ลุยซ์ ออกจากทีม ไปอยู่ อาร์เซน่อล ด้วยค่าตัว 8 ล้านปอนด์ ท่ามกลางกระแสเรื่องแตกคอกัน โดยระบุว่า “พวกเราได้คุยกันหลายครั้งตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา เอาตามตรงเลยนะ บทสรุปของการสนทนาครั้งนั้น คือเขาควรจะย้ายทีม

“ตำแหน่งกองหลัง เป็นตำแหน่งที่ผมมองว่ามันมีการแข่งขันกันสูงมาก ทุกคนเข้าใจเรื่องนั้นดี ซึ่ง ลุยซ์ ได้ย้ายทีมไปแล้ว และ เราก็ทำได้เพียงอวยพรให้เขาโชคดี เพราะเขาเป็นส่วนสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์สโมสร เชลซี”

“มันไม่มีการประท้วง หรือ ผิดใจต่อกัน มันเป็นการพูดคุยกันแบบเปิดใจ ว่าในฐานะนักเตะและผู้จัดการทีม ผมต้องการสิ่งใดจาก ลุยซ์ ซึ่งสาเหตุที่เขาไม่ได้มาซ้อมกับทีม มันเป็นการตัดสินใจจากความรู้สึกของผมในตอนนั้น บางครั้งคุณก็ควบคุมอะไรมากไม่ได้ สุดท้ายเขาตัดสินใจไปอยู่กับ อาร์เซน่อล และ ผมขอโฟกัสกับ เชลซี”

RELATED NEWS