ทำไปได้! จีนี่ เผา คล็อปป์ เรื่องทำนักเตะ หงส์แดง หัวเราะลั่น ก่อนชิงดำ ยูซีแอล 2018

ทำไปได้! จีนี่ เผา คล็อปป์ เรื่องทำนักเตะ หงส์แดง หัวเราะลั่น ก่อนชิงดำ ยูซีแอล 2018

ไวจ์นัลดุม ได้เล่าเรื่องตลกที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ สร้างเอาไว้ ก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศ ยูซีแอล ที่เจอกับ มาดริด ชนิดที่ทำเอานักเตะ ลิเวอร์พูล ขำกลิ้งกันลั่นห้อง

จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม กองกลาง ลิเวอร์พูล จัดการเผา เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือใหญ่ ในเรื่องที่หลายคนไม่รู้ โดยเล่าย้อนไปถึงนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ปี 2018 ที่พบกับ เรอัล มาดริด ว่า เฮดโค้ชรายนี้ ได้แต่งตัวพร้อมใส่บ็อกเซอร์ยี่ห้อ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อดีตดาวยิง “ราชันชุดขาว” เพื่อเป็นการผ่อนคลายให้กับนักเตะ แต่มันกลายเป็นเรื่องตลก เพราะผู้เล่นทุกคน หัวเราะกันลั่นห้อง

“จีนี่” เล่าย้อนเหตุการณ์นั้นว่า “พวกเราเห็น คล็อปป์ เดินมาในแบบที่สวมบ็อกเซอร์ของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ บอสมาประชุมทีมในมาดที่เอาเสื้อใส่ไปใน บ็อกเซอร์ ซีอาร์ 7 ของเขา ทุกคนที่อยู่ในห้องนั้น แทบจะขำกลิ้งลงไปพื้นกันเลย แต่มันช่วยทำให้ทุกคนผ่อนคลายได้จริงๆ เพราะตามหลักสถานการณ์แบบนั้น ทุกคนจะต้องเคร่งเครียดและมีสมาธิ แต่บอสทำมันผ่อนคลาย ด้วยการทำเรื่องฮาๆนี้ขึ้นมา”

“คล็อปป์ ทำเรื่องตลกๆแบบนี้เป็นร้อยๆครั้ง ซึ่งถ้าคุณได้เห็นว่าผู้จัดการทีมของคุณมีความมั่นใจ และ ดูผ่อนคลาย มันก็จะส่งผลมาถึงตัวนักเตะด้วย บอสเป็นเหมือนพ่อของนักเตะทุกคน ทั้งเรื่องตลกที่บอสทำ หรือ ภาษากายที่แสดงออกมา บอสทำให้ความกดดันมันจางหายไป”

RELATED NEWS