ผมคิดว่า แมนฯ ยู จะคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้ก่อน ลิเวอร์พูล : แกรี่ เนวิลล์

ผมคิดว่า แมนฯ ยู จะคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้ก่อน ลิเวอร์พูล : แกรี่ เนวิลล์

แกรี่ เนวิลล์ อดีตปราการหลังกัปตันทีม เมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่นว่า ทีมรักของตัวเองจะคว้าแชมป์ลีกได้ก่อน ลิเวอร์พูล

ถึงแม้ แมนฯ ยูไนเต็ด จะจบที่ 6 เมื่อฤดูกาลก่อน แต่ เนวิลล์ คนพี่เชื่อว่าตอนนี้ทีมรักกำลังเดินไปในทิศทางที่ถูกต้อง การหานักเตะหาผู้จัดการทีมตอนนี้ต่างก็ได้คนที่เหมาะสมเข้ามาเรื่อยๆ ดังนั้นก็มีสิทธิ์ที่จะเข้าป้ายเป็นแชมป์ในเร็วๆ นี้

‘ผมไม่ได้นั่งอยู่ที่นี่ทุกวันในฐานะแฟนบอล แมน ยูไนเต็ด และคิดว่าโลกใบนี้กำลังจะแตกสลาย ผมเห็นมันเป็นแค่วัฏจักรวงจรชีวิตเท่านั้น ในชีวิตของผมตอนโตมาอายุ 18 ปี ผมไม่ได้เห็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ลีกเลย แต่ 20 หรือ 25 ปีต่อจากนั้นมันเปลี่ยนไปเป็นยุคที่รุ่งเรื่อง มันเหมือนสวรรค์เลยแหละ’

‘แต่ตอนนี้ต้องบอกเลยว่ามันยากมาก และมันก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับผม เพราะมันสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเงิน และการตัดสินใจในห้องบอร์ดบริหารและการจัดการเรื่องแผนงาน สิ่งที่ผมกำลังจะพูดก็คือ ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ และสโมสรอื่นๆ ที่มีนโยบายการจัดสรรที่ไม่ดีในช่วง 25-30 ปีซึ่ง แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังเผชิญกับมันอยู่ ณ ตอนนี้’

‘ทว่าในที่สุดพวกเขาก็มาเจอระบบที่ลงตัว, การจัดหาผู้คนที่เหมาะสม และตอนนี้พวกเขาก็มีผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยม ผมหวังว่าคนๆ นั้นจะเป็น โอเล่ และพวกเขาจะเริ่มเก็บชัยชนะได้เรื่อยๆ นั่นคือสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น ผมสามารถการันตีได้เลยว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะคว้าชัยอีกครั้ง บางทีพวกเขาอาจคว้าแชมป์ลีกได้ก่อน ลิเวอร์พูล ด้วย

RELATED NEWS