ยังยิ้มได้! คล็อปป์ เปิดใจถึงช็อตพลาด อาเดรียน ถ้าจะผิดก็ผิดทั้งหมด

ยังยิ้มได้! คล็อปป์ เปิดใจถึงช็อตพลาด อาเดรียน ถ้าจะผิดก็ผิดทั้งหมด

คล็อปป์ ยังอารมณ์ดีมีพูดติดตลกถึงจังหวะความผิดพลาดของ อาเดรียน ในเกมชนะ เซาธ์แฮมป์ตัน พร้อมยืนยันทุกคนต้องมีส่วนรับผิดชอบกับจังหวะนี้

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือใหญ่ ลิเวอร์พูล ได้เอ่ยปากให้สัมภาษณ์ถึงช็อตผิดพลาดของ อาเดรียน นายด่านมือ 2 ที่ไปเตะติดขาคู่แข่งเข้าประตู จนเกือบทำให้ทีมเดือดร้อน ในแมตช์ที่บุกไปเอาชนะ เซาธ์แฮมป์ตัน 2-1 โดยมีพูดติดตลกว่าสงสัยนักเตะรายนี้ อยากจะทำผิดพลาดเหมือน อลิสซอน ผู้รักษาประตูตัวจริง พร้อมยอมรับว่านักเตะ “หงส์แดง” ทุกคน มีส่วนต้องรับผิดชอบ ที่ส่งบอลคืนหลังมากเกินไป ทั้งที่รู้ว่าเขามีอาการข้อเท้าบวม

คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์ พร้อมมียิงมุกว่า “พอถึงนาที 83 อาเดรียน คงคิดว่า ‘เกมนี้ฉันเล่นดีมากเลยว่ะ งั้นฉันขอทำพลาดเหมือนที่ อลิสซอน เคยทำก็แล้วกัน’ เพื่อให้เกมมันเปิดเล็กน้อย โดยหลังจบเกมผมได้พูดกับเขาว่า ‘สุดท้ายวันนี้ก็มาถึง ยินดีต้อนรับนะ’ เพราะ อลิสซอน ก็เคยทำพลาดแบบนี้เหมือนกัน แต่ผมไม่มีปัญหาหรอกนะ ตราบใดที่พวกเราเก็บชัยชนะ”

“อาเดรียน ข้อเท้าบวมอยู่เล็กน้อย แต่พวกเราก็คืนบอลกลับหลังไปให้เขามากเกินไป ผมแฮปปี้กับฟอร์มการเล่นของเขานะ ทุกเซฟที่เขาช่วยทีมเอาไว้ รวมถึงจังหวะอื่นๆด้วย ช็อตผิดพลาดที่เกิดขึ้น ผู้เล่นทุกคนมีส่วนต้องรับผิดชอบด้วย กับการที่ส่งบอลคืนกลับมาให้เขามากเกินไป”

RELATED NEWS