วีคนี้เป็นของเจ! เช็คผลงาน3แข้งไทยเจลีกนัดที่23

เจลีกสัปดาห์ที่ 23 ไม่มีใครที่ผลงานโดดเด่นได้เท่ากับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ หลังโชว์ฟอร์มยิง 2 ประตู และจ่ายอีก 2 แอสซิสต์ ช่วยให้ต้นสังกัดชนะคู่แข่งไปถึง8 ประตู

เจลีก นัดที่ 23 สรุปผลงาน 3 นักเตะไทยในเจลีก ปรากฏว่ามีเพียงแค่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ คนเดียวเท่านั้น ที่นำคอนซาโดเล ซัปโปโร คว้าชัยชนะในวีคนี้

คอนซาโดเล ซัปโปโร บุกไปเยือนชิมิสุ เอส-พัลส์ ถึงชิซูโอกะ และเป็นฝ่ายบุกชนะไปถึงถิ่น 8-0 โดยที่ชนาธิป สรงกระสินธ์ อยู่ในสนามครบ 90 นาที ทำ 2 ประตูและ 2 แอสซิสต์ ในเกมนัดดังกล่าว นอกจากนี้นัดดังกล่าว ยังเป็นชัยชนะที่ท่วมถ้นของทีมคอนซะในการโลดแล่นในเวทีเจลีกอีกด้วย สถิติยังไม่หมดเท่านั้น เพราะ ชนาคุง ยังเป็นผู้เล่นจากอาเซียนคนแรกที่สามารถยิงประตูได้ถึง 2 ลูก ในเกมนัดเดียว นับตั้งแต่มาการก่อตั้งลีกอาชีพญี่ปุ่นในปี 1992

ฝากโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ทีมที่”อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ค้าแข้งอยู่ ผลงานดูเหมือนจะสาละวันเตี้ยลงไปเรื่อยๆ ล่าสุดเปิดบ้านแพ้เซเรโซ่ โอซาก้า 1-2 โดยที่แบ็กซ้ายจากนนทบุรีลงเล่นครบ 90 นาที โดยที่เกมนัดนี้เป็นความปราชัย 3 นัดติดในเกมลีก

ขณะที่โออิตะ ตรินิตะ สโมสรที่”นิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ค้าแข้งอยู่ ลงเล่นในรังเหย้าปราชัยต่อคาชิม่า แอนท์เลอร์ส 0-1 โดยที่ แข้งชาวไทยลงเล่นเป็นตัวจริงอยู่ในสนาม 59 นาที

RELATED NEWS