อย่าใช้แผนนี้! คาร์ร่า วิเคราะห์ก่อนเกม หงส์ ฟัด ปืน หวั่นทีมเก่าไม่ชนะ

อย่าใช้แผนนี้! คาร์ร่า วิเคราะห์ก่อนเกม หงส์ ฟัด ปืน หวั่นทีมเก่าไม่ชนะ

คาร์ราเกอร์ เตือน “หงส์แดง” อย่าใช้แผนแนวรับดันสูง ในเกมเจอกับ อาร์เซน่อล เพราะบางทีอาจสร้างปัญหาใหญ่หลวงให้กับทีม โดยเฉพาะลูกสวนกลับ

เจมี่ คาร์ราเกอร์ ตำนานกองหลัง ลิเวอร์พูล ได้เอ่ยปากแสดงทรรศนะถึงผลงานของ “หงส์แดง” ก่อนเกมเปิดบ้านเจอกับ อาร์เซน่อล ช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดยยอมรับว่าถ้าหากขุนพล “เร้ด แมชชีน” ยังใช้การเล่นเกมรับแบบดันขึ้นสูง เพื่อคอยเช็คล้ำหน้าคู่แข่ง มันจะสร้างปัญหาอย่างใหญ่หลวงแน่นอน เพราะนักเตะ “ไอ้ปืนใหญ่” มีแต่ตัวจี๊ดๆ ที่คอยเล่นงานทั้งโต้กลับเร็วและแทงทะลุช่อง

“คาร์ร่า” กล่าวถึงเรื่องนี้ หลังเห็นฟอร์ม ลิเวอร์พูล โดยระบุว่า “สิ่งที่ ลิเวอร์พูล ทำผลงานในซีซั่นนี้ เรากำลังพูดถึงเกมรับของพวกเขาที่ดันกันสูงมาก ผมมองไม่เห็นความจำเป็นเลยที่นักเตะ ลิเวอร์พูล ต้องยืนกันสูงขนาดนั้น มันเหมือนกับว่าพวกเขาพยายามจะเช็คล้ำหน้าคู่แข่งอยู่ตลอด เพราะตอนนี้ ลิเวอร์พูล ดักจับล้ำหน้าคู่แข่งได้มากที่สุด ในศึก พรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้ เอาตรงๆผมไม่ชอบเลย ผมคิดว่าพวกเขาโชคดีมาหลายครั้งแล้ว”

“คุณลองคิดว่า ถ้าคุณดันขึ้นสูง แล้วต้องเจอกับผู้เล่นอย่าง โอบาเมยอง, ลากาแซ็ตต์ และ อาจต้องเจอกับ เปเป้ ถ้าเขาได้ลงสนาม ผมพูดไปแล้วว่า ลิเวอร์พูล ยังไม่เจอกับของจริง เพราะอย่างในเกมที่ชนะ นอริช 4-1 ถ้า ลิเวอร์พูล เจอกับทีมท็อปๆ พวกเขาอาจจะไม่ชนะก็ได้นะ”

“ฉะนั้นการเจอกับ อาร์เซน่อล ซึ่งเป็นทีมคุณภาพ และ ถ้า ลิเวอร์พูล ยังยืนกันสูงแบบนั้น พวกเขาต้องเจอกับปัญหาใหญ่แน่นอน เพราะถ้าคุณคิดถึงการเล่นเกมโต้กลับ ซึ่ง ลิเวอร์พูล ชอบดันขึ้นสูง และมันจะสร้างปัญหาให้พวกเขาอย่างไม่ต้องสงสัย”

RELATED NEWS