เปาชัยฤกษ์ รอดตัว! คณะวินัย ปัดลงโทษ ชัยฤกษ์ งามสม จากเกมปัญหา

เปาชัยฤกษ์ รอดตัว! คณะวินัย ปัดลงโทษ ชัยฤกษ์ งามสม จากเกมปัญหา

คณะมารยาทวินัย สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยืนยันการทำหน้าที่ของ ชัยฤกษ์ งามสม ผู้ตัดสินในเกมปัญหาตราด-บุรีรัมย์ ทำหน้าที่ถูกต้อง และไม่มีการลงโทษย้อนหลังแต่อย่างใด

ความคืบหน้าเรื่องการพิจารณาการทำหน้าที่ของ เปาชัยฤกษ์ งามสม ผู้ตัดสินเกมไทยลีกระหว่าง ตราด กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา จากกรณีปัญหาการปล่อยให้ บุรีรัมย์ เล่นฟรีคิกเร็ว โดยไม่ตรงจุด และบอลไม่นิ่งนั้น ซึ่งจังหวะดังกล่าวเป้นประตูชัยของบุรีรัมย์ 1-0 และเกิดการประท้วงของทีมตราดในเกม รวมทั้งการวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนบอลอย่างมาก

ล่าสุด พล.ต.ท อำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัยและมารยาท และโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอล เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ผู้ตัดสินชัยฤกษ์ งามสม ทำหน้าที่ถูกต้องแล้ว ดังนั้นจึงไม่มีการลงโทษใดๆ

โดยบอกว่า “การเล่นเร็วในจังหวะดังกล่าวสามารถทำได้ ไม่ถือเป็นการทำผิดกติกาแต่อย่างใด เพราะลูกฟรีคิกถ้าจะใช้การเล่นเร็วเพื่อฉวยโอกาส ไม่จำเป็นจะต้องอยู่ในจุดที่เกิดเหตุเป๊ะ ส่วนประเด็นที่บอกว่าบอลยังไม่นิ่งนั้น เมื่อดูจากภาพช้าบอลหยุดดีแล้ว”

“ผมมองว่าปกติเวลาเสียฟรีคิกฝ่ายรับต้องระวังป้องกันเรื่องเล่นเร็วของฝ่ายรุกอยู่แล้ว ซึ่งการเล่นเร็วดังกล่าวก็ถูกต้องตามกติกา ดังนั้นอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ ตราด ไม่ได้ร้องเรียนเข้ามา อย่างไรก็ตามทางคณะกรรมการพิจารณาวินัยและมารยาทจะเชิญตัวแทนของตราดมารับฟังคำชี้แจงของคณะประเมินผู้ตัดสินอีกครั้ง ส่วนผู้ตัดสินไม่มีการลงโทษเพราะไม่ได้ทำผิดอะไร”

RELATED NEWS