ฟัง! โอเล กุนนาร์ โซลชา ตอบประเด็นต่างๆ หลังโดน พาเลซ เชือดคาหลุม

ฟัง! โอเล กุนนาร์ โซลชา ตอบประเด็นต่างๆ หลังโดน พาเลซ เชือดคาหลุม

โอเล กุนนาร์ โซลชา ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นต่างๆ หลังจบเกม พรีเมียร์ลีก ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องแพ้ให้ คริสตัล พาเลซ คารัง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด 1-2

ประเด็นหลักๆ ที่คอบอลพูดถึงและวิจารณ์กันหนักมากก็คือการสังหารจุดโทษพลาดของ มาร์คัส แรชฟอร์ด ซึ่งนับเป็นการพลาดครั้งที่ 2 ในรอบ 1 สัปดาห์หลังจาก ปอล ป็อกบา ก็สังหารพลาดในเกมเสมอกับ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

‘ใน 2 เกมเราต้องพลาดถึง 2 จุดโทษ เรื่องแบบนี้มันเป็นส่วนหนึ่งของเกม มันสามารถเกิดขึ้นได้ ตอนสมัยผมเป็นนักเตะก็เคยพลาดเหมือนกัน และแน่นอนว่าถ้าเรายิงเขาทั้งหมดสถานการณ์มันก็คงเปลี่ยนไปแน่นอน และเราก็ยังไว้ใจให้ทั้ง แรชฟอร์ด และ ป็อกบา รับหน้าที่สังหารโทษต่อไป’

นอกจากนี้ โซลชา ยังติงลูกทีม ‘ปีศาจแดง’ ด้วยเรื่องของศักยภาพเกมรุกเพราะไม่ค่อยคมกันเลย โดยระบุว่า ‘พาเลซ ยิงได้ 2 ประตู ส่วนเรายิงได้แค่ลูกเดียว ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะเราไม่เด็ดขาดเองในการจบสกอร์จังหวะสุดท้าย และพวกเขาก็ได้ 2 ประตูไปแบบง่ายเหลือเกิน’

‘เราเล่นกันดีขึ้นในครึ่งหลัง แต่ก็ยังยิงประตูไม่ได้ เราครองเกมได้มากกว่า จริงๆ เราน่าจะทำอะไรได้มากกว่านี้ในช่วง 5 นาทีสุดท้าย เกมรับเราเล่นกันไม่ค่อยดีหลายจังและสุดท้ายมันลงโทษเรา บางทีคุณก็ไม่สามารถหาจังหวะจบได้ และมันได้เกิดขึ้นในวันนี้ เราสร้างปัญหาให้นายทวารคู่แข่งไม่มากพอ และนั่นก็เป็นราคาที่เราต้องเสียไป’

RELATED NEWS