อดีตฮีโร่! สรุปผลงาน”โค้ชโต่ย”ทัพช้างศึกก่อนหลุดโผนิชิโนะ

อดีตฮีโร่! สรุปผลงาน”โค้ชโต่ย”ทัพช้างศึกก่อนหลุดโผนิชิโนะ

ทีมงานขอบสนามรวบรวมผลงานในการรับใช้ชาติของ”โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ก่อนจะหลุดโผออกทีมงานอากิระ นิชิโนะ การคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย

ในเวลานี้ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กลายเป็นอดีตทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย โดยสมบูรณ์แล้ว หลังไม่มีชื่อในทีมของอากิระ นิชิโนะ แม้ว่าก่อนหน้านี้ เจ้าตัวจะทำหน้าที่ให้ข้อมูลและตามเช็คฟอร์มผู้เล่นไทยในสนามพร้อมๆกับกุนซือสายเลือดซามูไรมาเกือบ 1 เดือนเศษ

ทีมงานขอบสนามไล่เลียงไทม์ไลน์ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ในวันที่ถูกสมาคมฟุตบอลฯ ดึงตัวมาทำงานเป็นสต๊าฟฟ์โค้ชทีมชาติ

ปลายเดือนเมษายน 2017 ไทยฮอนด้า ปลดโค้ชโต่ย ออกจากตำแหน่งหลังจบเกมที่แพ้ชลบุรี เอฟซี 1-4

พฤษภาคม 2017 ได้รับการทาบทามจาก”โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ปธ.เทคนิคสมาคมฯฟุตบอลในเวลานั้นให้มาเป็นทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชมิโลวาน ราเยวัช เพื่อเรียนรู้การทำงานโค้ชต่างชาติ

มิถุนายน 2017-ธันวาคม 2018 เป็นงานทีมสต๊าฟฟ์โค้ชคนไทยเพียงรายเดียวที่อยู่ในทีมงานราเยวัช

มกราคม 2019 มิโลวาน ราเยวัช ถูกปลดออกจากตำแหน่งหลังจบเกมที่ไทยแพ้อินเดีย 1-4 นัดแรก รอบแบ่งกลุ่ม สายเอ ฟุตบอลเอเชียน คัพ และ”โค้ชโต่ย” ถูกตั้งให้มาทำหน้ากุนซือ โดยมีเวลาแค่ 2 วันก่อนการเตรียมทีมเจอบาห์เรน ก่อนจะเอาชนะไปได้ 1-0 และยันเสมอยูเออี ที่มีอัลแบร์โต้ ซัคเคโรนี่ ด้วยสกอร์ 1-1 เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่สุดของทวีปในรอบ 47 ปี ก่อนจะไปแพ้จีน 1-2 ของมาร์เซลโล่ ลิปปี้

มีนาคม 2019 ได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่รักษาการณ์ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยไปแข่งในรายการไชน่า คัพ โดยที่เจอปัญหาผู้เล่นถอนตัวก่อนแข่ง 7-8 ราย ก่อนไปเดินทางไปแข่ง 2-3 วัน เอาชนะจีน 1-0  ที่มีฟาบิโอ คันนาวาโร่ คุมทีม เข้าชิงชนะเลิศเจอกับอุรุกวัย และแพ้ไปด้วยสกอร์ 0-4 แต่ได้ปะทะฝีมือกับออสการ์ ตาบาเรซ กุนซือผู้มีดีกรีแชมป์โคปา อเมริกา 2011

มิถุนายน 2019 สมาคมฯ มอบหมายให้ทำหน้าที่กุนซือในฟุตบอลคิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 แต่พลาดท่าแพ้เวียดนาม 0-1 ส่วนนัดชิงที่ 3 แพ้ 0-1 จบด้วยการเป็นอันดับสุดท้าย และยิงประตูใครไม่ได้ ก่อนจะขอยุติบทบาทในนามทีมชาติไทย

สิงหาคม 2019 สมาคมฯ ให้”โค้ชโต่ย” เป็นผู้ให้ข้อมูลอากิระ นิชิโนะ ถึงการเลือกและเช็คฟอร์มนักเตะทีมชาติไทยตามสนามแข่งขันเกมไทยลีก  โดยกุนซือชาวมหาสารคาม ยืนยันว่าตนเองจะอยู่เป็นผู้ช่วยโค้ชชาวญี่ปุ่นในการคัดบอลโลก

ปลายเดือนสิงหาคม 2019 จากการประกาศรายชื่อรายงานตัวทีมชุดแรกในเกมคัดบอลโลก 2022 ของอากิระ นิชิโนะ ไม่มีชื่อของโค้ชโต่ย แต่เป็นทาง”โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน, อิสระ ศรีทะโร, อนุรักษ์ ศรีเกิด เป็น 3 คนไทยที่อยู่ในโผ

 

RELATED NEWS