เศร้า! เอ็นริเก้ แจ้งข่าวลูกสาว จากโลกนี้ไปด้วยวัยเพียง 9 ปี

เศร้า! เอ็นริเก้ แจ้งข่าวลูกสาว จากโลกนี้ไปด้วยวัยเพียง 9 ปี

หลุยส์ เอ็นริเก้ โพสต์ทวิตเตอร์แจ้งข่าวการเสียชีวิตของ ชาน่า ลูกสาวคนเล็กวัย 9 ปี หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งกระดูกมา 5 เดือน ซึ่งนี่คือสาเหตุที่ทำให้เขาตัดสินใจลาออกจากการคุมทีมชาติสเปนอย่างกระทันหัน

เป็นที่ทราบกันดีในวงการฟุตบอลว่า สาเหตุที่ หลุยส์​ เอ็นริเก้ เลือกที่จะหันหลังให้กับงานคุมทีมฟุตบอล เป็นเพราะตัวของโค้ชวัย 49 ปี ต้องการมีเวลาในการดูแลลูกสาวคนเล็กที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง จนมีการรายงานว่า มีอาการโคม่านานกว่า 5 เดือน ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลุยส์​ เอ็นริเก โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ชาน่า ลูกสาวของผม ได้เสียชีวิตลงแล้วช่วงบ่ายวันนี้ (29 ส.ค.) เธอเป็นดั่งดวงดาวที่จะนำทางครอบครัวของเรา และเราจะคิดถึงเธอมากๆ เราจะจดจำเธอทุกวันในชีวิตของเรา ด้วยความหวังว่าในอนาคตเราจะได้พบกันอีก”

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ข่าวดังกล่าวแพร่สะพัดไปอย่างรวดเร็ว บุคคลในวงการลูกหนังต่างร่วมแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างสุดซึ้ง รวมถึงกองหน้าของบาร์เซโลนาอย่าง ลิโอเนล เมสซี ได้กล่าวว่า “เราทุกคนจะอยู่ข้างคุณเสมอ”

ทางด้านสหพันธ์ฟุตบอลสเปนกล่าวว่า “เป็นเรื่องที่น่าเศร้ามากกับการสูญเสียซานาตัวน้อย และทางเราขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของคุณด้วย”

RELATED NEWS