นิชิโนะ ตั้ง ศิวรักษ์ เป็นกัปตันทีม มั่นใจจะประเดิมสามแต้มให้ช้างศึก

นิชิโนะ ตั้ง ศิวรักษ์ เป็นกัปตันทีม มั่นใจจะประเดิมสามแต้มให้ช้างศึก

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ตั้ง ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน สวมปลอกแขนกัปตันทีมทัพช้างศึก ในเกมพบเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก 5 ก.ย.นี้ พร้อมมั่นใจจะพาทีมชาติไทยประเดิมสามแต้ม

อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชทีมช้างศึก แถลงความพร้อมก่อนเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มจี นัดแรก ที่จะพบกับเวียดนาม ในวันที่ 5 ก.ย.นี้ โดยการแถลงข่าวมีขึ้นที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เวลา 17.30 น. (4 ก.ย.62)

โดยกุนซือชาวญี่ปุ่น เผยว่า “ก่อนอื่นขอขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่เลือกตนมาทำหน้าที่ และพรุ่งนี้จะได้ลงคุมทีมนัดแรก แม้ว่าที่ผ่านมาเราจะมีเวลาเตรียมทีมน้อย แต่เราก็พร้อมที่จะลงสนามพบกับเวียดนามแล้ว”

พร้อมกันนี้ นิชิโนะ ยังได้มีการประกาศแต่งตั้ง ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน เป็นกัปตันทีมช้างศึก คนใหม่ ในเกมคัดเลือกบอลโลก 2 นัดแรกที่จะพบกับเวียดนาม และอินโดนิเซีย

ด้าน กัปตันแชมป์ เผยว่า “รู้สึกภูมิใจครับที่ได้รับเกียรติครั้งนี้ และจะใช้ประสบการณ์ทั้งหมดที่มี ทำหน้าที่กัปตันทีมทีมชาติไทยอย่างดีที่สุด และมั่นใจจะพาทีมเอาชนะเวียดนามได้”

ส่วนเรื่องกองหน้าตัวเป้าที่มี ศุภชัย ใจเด็ด แค่คนเดียว นิชิโนะ กล่าวว่า “นักเตะหลายคนมีคุณภาพที่ดีสามารถพัฒนาได้ และมีบางคนอายุน้อย ซึ่งขาดเพียงประสบการณ์และการลงเล่นระดับสูงเท่านั้น ผมบอกให้นักเตะอายุน้อยๆ ว่า ไม่รู้ว่าพวกคุณจะมีโอกาสมายืนอยู่ตรงนี้ได้อีกเมื่อไหร่ ดังนั้นทุกคนต้องแสดงศักยภาพของตัวเองออกมาเต็มที่ ต้องมีความมั่นใจในการเล่นกับนักเตะรุ่นพี่ และพยายามเอาชนะนักเตะรุ่นพี่ให้ได้”

“ผมดูไทยเล่นกับเวียดนาม ในคิงส์คัพ ซึ่งเราไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่ ปัญหาตอนนี้ก็คือกองหน้าตัวเป้า ซึ่งผมพยายามไปดูนักเตะจากไทยลีกทุกเกม แต่ปัญหานี้ไม่ได้มีเฉพาะไทย แต่เป็นปัญหาของทุกชาติในเอเชีย เพราะส่วนใหญ่ใช้นักเตะต่างชาติ และดันนักเตะกองหน้าไปเล่นด้านข้าง“

“ผมพยายามปลูกฝังให้นักเตะทุกคนมีความกล้าเวลาเล่นในเขตโทษ และพุ่งเข้าหาลูกบอลตลอด ซึ่งเชื่อว่าทุกคนสามารถทำประตูได้จากทุกตำแหน่ง”

“การแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกครั้งนี้เราอยู่กลุ่มกับทีมในอาเซียน ทำให้รู้สึกว่าทุกทีมมีความฮึกเหิม และอยากชนะกันมาก ที่ผ่านมา เวียดนาม มีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดในทุกรุ่น ผมรับรู้ถึงการสู้กันโดยตรงของทั้งสองทีม ทุกการแข่งขันล้วนมีความกดดัน และผมอยากคว้าชัยชนะ ให้ได้”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรกของกลุ่ม จี วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32

RELATED NEWS