เกือบไม่ได้กลับ! มาเลเซียนั่งรถหุ้มเกาะออกสนามเสนายัน

เกือบไม่ได้กลับ! มาเลเซียนั่งรถหุ้มเกาะออกสนามเสนายัน

นักเตะทีมชาติมาเลเซีย เกือบไม่ได้ออกจากสนามเกโลรา บุง การ์โน สเตเดียม หรือ เสนายัน หลังแฟนบอลอินโดนีเซียก่อความวุ่นวายในสนาม แต่โชคดีที่ทางการอินโดนีเซีย ส่งรถหุ้มเกราะพานักเตะทีมเยือนออกจากสนามอย่างปลอดภัย

ควันหลงหลังเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบ 40 โซนเอเชีย ในกลุ่มจี ที่มาเลเซีย บุกไปชนะอินโดนีเซีย ถึงสนามเกโลรา บุง การ์โน สเตเดียม หรือ เสนายัน 3-2 โดยมาได้ประตูชัยในช่วงทดเจ็บ 90+7 แต่ตลอดทั้งเกมพวกเขาต้องเจอความวุ่นวายของแฟนบอลเจ้าถิ่น ที่โห่ร้องยั่วยุ แถมด้วยขวดน้ำและพลุควันถูกโยนมาตกถึงฝั่งแฟนบอลเสือเหลืองที่เดินทางมาเชียร์กว่า 1000 ชีวิต ก่อนเกมจะหยุดชะงักชั่วคราวแต่เหตุการณ์ดังกล่าวไม่บานปลายและจะกลับมาลงแข่งขันต่อจนจบ

อย่างไรก็ดีหลังจบเกมทางการอินโดนีเซีย หวั่นมีเหตุการณ์ไม่สงบจากแฟนบอลที่อาจจะอินกับผลการแข่งขัน จึงได้ส่งรถหุ้มเกราะมารับนักเตะทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชและเจ้าหน้าที่ทีมของมาเลเซีย เพื่อพาออกจากสนาม ก่อนจะไม่มีเหตุการณ์บานปลายใดๆ ส่วนแข้งมาเลเซียก็เดินทางกลับโรงแรมที่พักอย่างปลอดภัย

สำหรับ ทีมชาติอินโดนีเซีย เกมนัดต่อไปจะเปิดสนาม เกโลรา บุง การ์โน สเตเดียม ต่อเนื่องพบ ทีมชาติไทย ในวันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ส่วนเกมนัดต่อไปมาเลเซีย จะเปิดบ้านรับการมาเยือนยูเออี ในวันที่ 10 กันยายนเช่นกัน

 

RELATED NEWS