จุดสำคัญ!โออิตะแถลง “ฐิติพันธ์” เจ็บกล้ามเนื้อพัก 2 เดือน

จุดสำคัญ!โออิตะแถลง “ฐิติพันธ์” เจ็บกล้ามเนื้อพัก 2 เดือน

โออิตะ ตรินิตะ แถลงการณ์ผ่าน oita-trinita.co.jp ว่า นิว ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ เจ็บกล้ามเนื้อ แฮมสตริง ต้องพักนานถึง 8 สัปดาห์ หรือ 2 เดือน

เว็บไซต์สโมสรโออิตะ ตรินิตะ ได้ประกาศยืนยันผ่านทาง www.oita-trinita.co.jp/news/20190954292/ ว่า”นิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ต้องพักรักษาตัว หลังบาดเจ็บกล้ามเนื้อแฮมสตริงที่ขาขวา ซึ่งต้องพักยาว 8 สัปดาห์ หรือ 2 เดือน เท่ากับว่านักเตะจะกลับมาอยู่สภาพร่างกายที่พร้อมก็ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน

ฐิติพันธ์ พ่วจันทร์ ได้รับอาการบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อแฮมสตริงด้านขวา ซึ่งได้รับมาจากทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม จี นัดแรก เปิดบ้านเสมอกับ เวียดนาม 0-0 เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้นักเตะต้องจำใจถอนตัว และเดินทางกลับญี่ปุ่นเพื่อไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองโออิตะ

โดยที่ผ่านมา “นิว” มีปัญหาเรื่องของสภาพความฟิต จึงมักถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามและไม่เคยเล่นครบ 90 นาทีในเจลีก ตลอดระยะเวลา 17 เกมเลย การบาดเจ็บของแข้งวัย26 ปี รายนี้ส่งผลต่อการวางแผนเตรียมทีมของอากิระ นิชิโนะ ในเกมคัดบอลโลก 2022 ของทีมชาติไทยที่จะเจอกับยูเออี ในวันที่ 15 ต.ค.นี้ และอาจรวมถึงเกมอีก 2 นัด ที่จะออกไปเยือนมาเลเซีย ในวันที่ 14 พ.ย.62 และเกมวันที่ 19 พ.ย.62 ที่จะต้องออกไปเยือนเวียดนาม

RELATED NEWS