ผมชอบเขานะ! “พิธิวัต”วอนอย่าเอาตนไปเปรียบกับก็องเต้

พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล กองกลางตัวรับทีมชาติไทย จากสิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด ยอมรับว่าส่วนตัวชอบเอ็นโกโล่ ก็องเต้ เพราะศึกษาสไตล์การเล่น อย่างไรก็ดีตนเองไม่อยากให้ใครเอาตนไปเปรียบเทียบกับนักเตะทีมชาติฝรั่งเศส

พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล ทำผลงานอันยอดเยี่ยมในการรับใช้สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มาตลอดระยะเวลาเกือบ 3 ปีที่อยู่กับทีมดังแห่งล้านนา ก่อนจะก้าวไปติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของอากิระ นิชิโนะ

โดยกองกลางอเนกประสงค์จากจังหวัดระยอง เปิดเผยถึงประเด็นที่มีหลายคนชื่นชมตนเองหลังได้รับโอกาสลงสนามในเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกให้ทีมชาติไทยที่เป็นตัวคุมจังหวะเชื่อมเกมรับและรุก พร้อมกับ เริ่มมีการตั้งฉายยาให้ว่า เป็นก็องเต้ ซึ่งไปพ้องกับชื่อเล่นของตนเอง ที่ชื่อเต้ กับดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศสของเชลซี ซึ่งตนเองชื่นชอบในสไตล์ของนักเตะรายนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ไม่อยากให้นำไปเปรียบเทียบจะดีที่สุด

“ส่วนตัวรู้สึกดีที่มีแฟนบอลเริ่มมีการมอบฉายยาให้ “ก็องเต้” เราเองก็ชอบ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ผมเอ็งก็เล่นในสไตล์ของผม  ไม่อยากให้ใครเอาเราไปเปรียบเทียบกับนักเตะระดับโลกครับ เพราะผมเองก็มีความต้องการที่จะพัฒนาผลงานในสนามให้ดีกว่าเดิม ที่ผ่านมาผมยังรู้สึกตัวเรายังมีข้อบกพร่องที่ต้องไปแก้ไขอยู่”

ผลงานปัจจุบันของพิธิวัต สุขจิตธรรมกุล กับกว่างโซ้งมหาภัยในไทยลีก 2019 ลงเล่นไป 29 เกม ทำไป 3 ประตู โดยเกมลีก นัดล่าสุดเพิ่งจะยิงไกลใส่ตราด เอฟซี เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเกมนัดดังกล่าวทีมเอาชนะไปด้วยสกอร์ 3-1

RELATED NEWS